My Life

Year In Review 2015! สวัสดีปี 2016

By Arnon Puitrakul - 31 ธันวาคม 2015

Year In Review 2015! สวัสดีปี 2016

สำหรับปีนี้เป็นเหมือนปีที่ "พังทุกอย่าง และเริ่มต้นใหม่จริง ๆ" ปีนี้ผมเหมือนพยายามพังทุกอย่าง เพื่อก้าวสู่สิ่งใหม่ ซึ่งบางอย่างก็วางแผนไว้ บางอย่างก็เกินคาดจริง ๆ และก็ได้พบสิ่งที่ตัวเอง ชอบ จริง ๆ สักที ทำให้ในปีที่ผ่านมานี้ ผมได้ลงมือ ทำในสิ่งที่ตัวเองชอบสักทีนึง หลังจากถูก สิ่งที่เรียนบังตาอยู่ ว่าจริง ๆ แล้วผมไม่ได้ชอบในเรื่องของการ Coding และ Algorithm จริง ๆ เลย
อีกอย่างนึงคือ ปีนี้เป็นปีที่การเรียน และเรื่องต่าง ๆ ค่อนข้างที่จะลงตัวอยู่พอสมควรแล้ว เลยพยายามชดเชยด้วยการทำกิจกรรมต่าง ๆ ในมหาลัยและคณะ จริง ๆ มันก็ไม่ ต่าง ๆ นะ เพราะว่า แค่มาช่วยงาน ชมรม Photo กับ สภานักศึกษานิดหน่อย และ พาคณะบุคคลากรที่มาจากจีนทัวร์ ทำให้รู้ว่า แก๊งทัวร์จีนนั้นไม่ได้แย่อย่างที่คิด (จริง ๆ ที่พึ่งไปกะบี่มา นี่อยากจะเปลี่ยนคำพูดเลย) จากเหตุการณ์ที่ผมได้ไปช่วยงานมา ทำให้ผมได้ประสบการณ์ใหม่ ๆ เยอะมาก ๆ ทั้งเรื่องเปิดหูเปิดตาที่ได้เข้าไป เปิดเมพในยานแม่ (อันนี้โคตรจะ New Discover อะ ใหญ่สลัด) , ได้ไปเป็น TA ใน Prep Programme ที่คณะ (น้อง ๆ หลายคนกวนประสาทจริง ๆ แต่ส่วนใหญ่ก็โอเคนะ ถึงจะไม่มีน้องรหัส แต่น้องเทคตอนนี้ก็โอเคอยู่ ถ้าได้อ่านก็ดีใจซะ !!!!!) และประสบการณ์มากมายจากหลาย ๆ กิจกรรมที่ทำ สนุกมากจริง ๆ
นอกจากจะออกมาจากคณะมาทำกิจกรรมแล้ว อย่างที่รู้กันว่า ในปีนี้ที่ม. มหิดล ก็มีงาน Open House ที่คณะผมก็เช่นกัน จู่ ๆ ก็กลายมาเป็นรองฝ่าย Project ซะงั้น แต่ก่อนที่จะมาเป็นงานที่พวกนาย ๆ ไปกันทั้งหลาย มันก็มีเบื้องหลังการเตรียมงานเหมือนกัน เพราะการเตรียมงาน กับหน้างานปีนี้ ทำให้ผมได้อะไรไปมากเหมือนกัน ทั้งเรื่งของ Soft Skill และ Hard Skill และอีก 2 ปีข้างหน้า งาน Open House ในครั้งถัดไป ผมก็ต้องมาเป็นประธานฝ่าย Project ก็สัญญาว่า จะทำงานให้ดีที่สุดนะครับ และสำหรับปีนี้ต้องขอบคุณพี่ ๆ เพื่อน ๆ ที่มาช่วยงานจริง ๆ จากใจเลย และสุดท้ายต้องขอบคุณพี่ ๆ ทั้ง 2 และอาจารย์ X (ไม่ขอบอกนาม) ที่ช่วยสอนงานผมนะครับ
เวลาผ่านไป อะไรก็เปลี่ยนไป ปีนี้ก็เป็นอีกปีที่ผมต้องตัดสินใจ เรื่องที่สำคัญมาก เนื่องด้วยหน้าที่ผมที่มากขึ้นทำให้ผมไม่ค่อยมีสมาธิกับตัว Project นี้สักเท่าไหร่เลย ทำให้ผมต้องตัดสินใจที่จะปิด Project MathEngine ไม่นึกจริง ๆ ว่ามันจะต้องมาถึงวันนี้ แต่ก็ต้องขอบคุณ Project นี้ 5 ปีที่ผ่านมา มันให้อะไรกับผมเยอะมากจริง ๆ จากเด็กที่ ไม่ชอบคณิตศาสตร์เข้าเส้นเลือด กลายเป็นที่โอกับคณิตศาสตร์มากขึ้น และได้ Inspire ทำให้เกิดอะไรใหม่ ๆ กับใครหลาย ๆ คนอีกด้วย
สุดท้ายเลย เมื่อวันก่อนก็กลับไปอ่าน Year In Resolution ขอปีที่แล้ว ก็ถือว่า ทำได้เกือบครบจริง ๆ นะ ดีใจจริง ๆ เลย ส่วนในปีหน้า ก็อยากจะทำอะไรหลาย ๆ อย่างเยอะมาก ๆ เลย และก็ต้องขอให้เป็นปีที่ดีอีกปีด้วยล่ะกัน สวัสดีปีใหม่ และสวัสดี AEC ด้วย

Read Next...

Year In Review 2023 สวัสดี 2024

Year In Review 2023 สวัสดี 2024

แปลกมากเลยนะ เรารู้สึกว่ายังเหมือนต้นปีอยู่เลย เวลาผ่านไปแปบเดียว กลายเป็นจะหมดปีซะแล้ว เรียกว่าเป็นปีที่ทำอะไรเยอะมาก มีการเปลี่ยนแปลงหลาย ๆ เรื่องเยอะมาก เรื่องหลาย ๆ เรื่องที่เราปูมาตั้งแต่ปีก่อน มันค่อย ๆ งอกเงยมาเรื่อย ๆ วันนี้เรามาถอดบทเรียนให้อ่านกันว่าเราได้อะไรจากมัน และมันสอนอะไรกับเราบ้าง...

Year in Review 2022 สวัสดี 2023

Year in Review 2022 สวัสดี 2023

เวลาผ่านไปไวเหมือนกันนะเนี่ย ยังแอบรู้สึกว่าเหมือนยังไม่ผ่านครึ่งปีไปดีเลย อ่อ สิ้นปีแล้วเฉยเลย มา งั้นเรามาเล่าให้อ่านกันดีกว่าว่า ที่ผ่านมาในปี 2022 มันเกิดอะไรขึ้น และมันสอนอะไรเราบ้าง...

Year in Review 2021 สวัสดี 2022

Year in Review 2021 สวัสดี 2022

ผ่านไปอีกปีแล้วกับปี 2021 ที่น่าจะเป็นเวลาที่ยากลำบากสำหรับใครหลาย ๆ คน เราเองก็ไม่ต่างกันเท่าไหร่ หลาย ๆ อย่างที่ Plan ไว้ก็ต้องเปลี่ยนหมด หน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียว ก็หวังว่าปีหน้าจะเป็นปีที่ดีขึ้นเนอะ ~...

Year in Review 2020 สวัสดี 2021

Year in Review 2020 สวัสดี 2021

และแล้วก็ถึงเวลาที่ต้องมาเขียน Year in Review อีกครั้ง ประโยคที่ว่า จะหมดปี 2020 แล้วคงไม่มีอะไรแย่ไปกว่านี้ละมั่ง ปีก่อน ๆ อาจจะบอกว่า เออ ใช่แหละ แต่ปีนี้คือเป็นปีที่หนักมากสำหรับหลาย ๆ คนรวมถึงเราด้วย...