My Life

Studying in University 101 - Daily life

By Arnon Puitrakul - 19 เมษายน 2015

ตอนผมอยู่ ม. ปลาย พี่ๆที่รู้จักก็ไปเรียนมหาลัยกันหมดและ ส่วนผมก็ยังเป็นนักเรียน ม.ปลาย อันน่ารักอยู่ อิอิ เวลาจะชวนพี่ๆไปไหน หลายๆคนมักจะลงเอยที่คำว่า "ไม่ว่าง โคตรจะยุ่งเลย"
ซึ่งตอนนี้ผมเชื่อแล้วว่ามันโคตรจะจริงเลย ตอนนี้น้องๆชวนไปกินข้าวกัน ผมก็ลงเอยเหมือนกันว่า

"ไม่ว่าง โคตรจะยุ่งเลย โทษน้าา!"

ซึ่งมันก็ยุ่งจริงๆ ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมมันถึง "ยุ่ง" ได้ขนาดนี้ ทั้งที่จำนวนวิชาเรียนก็น้อยกว่า ม.ปลาย คาบเรียนก็น้อยกว่า แต่ทำไมมันถึง โคตรยุ่งเลย เพราะงั้นเราลองมาดูกันว่า ผมทำอะไรบ้างในแต่ล่ะวัน ทำไมมันยุ่งจังว้าา (คนอื่นนี่ไม่รู้นะ เลยไม่เขียน เอาบรรทัดฐานตัวเองเป็นที่ตั้ง)
เริ่มจากตารางเรียนกันก่อนเลย ผมจะเรียนเช้าสุดคือ 9 โมง และเลิกช้าสุดคือ 4 โมงเย็น แต่ก็มีบางวันที่จะเลิกเร็ว (ซึ่งเทอมนี้ วันที่เลิกเร็วเยอะมากๆๆ เยอะกว่าเทอมแรกเยอะเลย ซึ่งโคตรดีๆเลย)

วันจันทร์ โคตรขี้เกียจ....

ก่อนอื่นวันจันทร์ ผมมีเรียน เคมี 9.00 - 12.00 บ่ายก็ว่าง จากนั้น 5 โมงไปเรียนวิชาจักรยาน เพราะฉะนั้นผมจะมีเวลาว่าง โคตรยาว แต่ก็จะไปไหนไกลก็ไม่ได้อีก เพราะเย็นมีเรียนอีก (เดียวกลับมาไม่ทัน) จากนั้นก็ไปเรียน เลิก 6 โมงครึ่ง กินข้าวเย็นไปนั่งเมาส์ไป 2 ทุ่มแล้ว กลับหอ อาจจะนั่งเล่นอะไรอยู่ที่หอ ไม่ก็กลับห้องไปอาบน้ำมา นอนอ่านหนังสือ (หนังสือเรียนบ้าง ทำการบ้านบ้าง อ่านนิยายบ้าง) ยาวๆยันเที่ยงคืน ก็นอน!

วันอังคารที่โคตรสบาย~

นอนตื่นมาก็วันอังคาร แฮร่~~ วันนี้ดีหน่อยวิชาเบาๆ สังคมเรียน 9 โมงถึง 11 โมง หลังจากนั้นพักกินข้าว (ยาวๆดีจัง ไปกินที่ไกลคณะดีกว่า~~) บ่ายกลับมาเรียนอังกฤษ จะเลิกบ่าย 2 ครึ่ง สบายแท้~ เลิกแล้วก็ไปไหนไม่ได้อีก ทำการบ้านสิครับ (ขี้เกียจไปไหนด้วยแหละ) เย็นๆก็ไปกินข้าวอะไร เรื่อยเปื่อยซึ่งวันนี้แหละที่โคตรว่างเลย แต่ไม่เคยมีใครชวนไปไหนวันนี้เลย!!!!!!!!

วันพุธก็สบายอีกมั้ง~~~

วันนี้ก็เป็นอีกวันที่สุดจะสบาย วันนี้มีเรียนโปรแกรมมิ่งซึ่ง วิชานี้ผมจะออกแนวเปื่อยๆเฉยๆ นั่งเลื้อยๆเล่นๆไปจนหมดคาบ ซึ่งโคตรจะสบายเลย แต่ถ้าจะเอาอย่างอื่นขึ้นมาทำก็ออกจะเกรงใจอาจารย์เบาๆ จึงต้องนั่งเลื้อยไปจนหมดคาบ ซึ่งนานมาก 555 บ่ายก็ไม่มีเรียนและ แต่เย็นก็เรียนจักรยานอีก เพราะฉะนั้นอารมณ์มันจะเหมือนวันจันทร์เลย มีเวลานะ แต่ไปไหนไกลๆไม่ได้ อีกอย่างคือ ที่มหาลัย วันพุธบ่าย มันเป็นวันว่าง คือใครๆก็ไม่มีเรียนอะ เพราะงั้นที่กินอะไรแบบนี้มันก็อะนะ คนเยอะ เป็นพิเศษ และอีกอย่างคือ พุธบ่าย มักจะมีการจัดกิจกรรม ซึ่งบางครั้ง (ไม่สิ ทุกครั้ง) ที่จัดมันจะเรียนชดเชยเสมอเลย เศร้าแท้ TT

วันพฤหัส มันเริ่มพีคและ

มันเหมือนว้นอังคารเลย แค่เปลี่ยนเช้าไปเรียน Stat แทน ซึ่งโคตรจะไม่ชอบเลย วิชานี้ (ไม่เกี่ยวกับอาจารย์นะ 555) มันกินพลังชีวิตเยอะมาก เรียนเสร็จทีนี่แบบ แทบจะไปกองกับพื้น ส่วนบ่ายก็เหมือนวันอังคารเลยคือ อังกฤษ เลิกเร็วเย้~~ แต่ Stat มันมักมีการบ้าน ที่ผมใช้เวลาทำนานมาก เพราะฉะนั้นหลังเลิกเรียนก็ต้องไปทำการบ้านวิชาที่ว่ามาอีก เลยไม่ได้ไปไหนอีกตามเคย

วันศุกร์ พีคสุดแล้ว!!! จะบ้า

จาก 4 วันที่โคตรจะเหนื่อยเลย วันนี้แหละของจริง เพราะวันนี้ เรียน 9 โมงเลิก 4 โมงของจริง แล้วแต่ล่ะวิชามัน โคตรจะกินพลังงานชีวิตเลย เช่นเช้าเรียนวิชา Digital แม่เจ้า เรียนเสร็จทีโคตรจะเหนื่อยเลย (ต้องมาลอง!!) แต่กลางวันดีหน่อย ผมอยู่ มหาลัยมหิดล ทุกวันศุกร์จะมีตลาดนัดของกินอะไรหลายๆอย่าง ให้เดินซึ้อของกิน ที่ต่างจาก 4 วันที่ผ่านมา ก็ทำให้ OK ขึ้นหน่อย
แต่เดียวก่อน มีเวลาเดิน + กิน แค่ ชม. เดียวก่อนจะเรียน เพราะฉะนั้นจึงเดินด้วยความเร่งรีบสุด 555 เศร้าแท้ !!!
จากนั้นก็ต้องไปเรียนฟิสิกส์ (ม่ายย โคตรไม่ชอบอะไรที่มันเป็นตัวเลขเลย!!) ก็เรียนไปเลิก 4 โมง สภาพเป็นยังไงน่ะเหรอ ยังปกติอยู่ หมายถึงภายนอกน่ะ! แต่ภายในนี่แบบ ตัวแตกกระจายไปและ เรียนเสร็จเก็บของกลับบ้าน~~ วันนี้เย็นถึงมืดก็ว่างแล้ว เฮ้~ เล่นเกมแม่ม
ถ้าคิดแบบนี้คิดผิดเลยครับ มันโคตรเหนื่อยมา 5 วัน ไม่มีอารมณ์เล่นเกมเลย มันจะบูดๆ ไม่ก็เล่นก็เล่นแบบ เซงๆอะ

สรุป!

ถ้าใครทนอ่านชีวิต 5 วันของผมได้ก็ขอบคุณมากครับ 555 มันยาวมากก ถ้าอ่านนะครับจะพบว่า ดูมีเวลาว่างโคตรเยอะเลยเนอะ
ที่ว่ามามีแค่อะไรที่มันต้องทำตามตารางเรียนอย่างเดียวนะครับ นี่ยังไม่นับ สอนพิเศษ เขียน Blog เป็น Developer เขียนงานอีก เพราะฉะนั้นเวลาว่างนี่แบบสุดยอดจริงๆ เพราะงั้นน้องๆ ม.ปลาย ครับ ถ้าอ่านอยู่นะครับ พี่อยากบอกเลยว่า ตอนนี้น้องๆนะครับ อยากทำอะไรทำเลยนะครับ ช่วงมหาลัยนี่จะแบบงานพรุงพรังมากสุดๆเลย

Read Next...

Year In Review 2023 สวัสดี 2024

Year In Review 2023 สวัสดี 2024

แปลกมากเลยนะ เรารู้สึกว่ายังเหมือนต้นปีอยู่เลย เวลาผ่านไปแปบเดียว กลายเป็นจะหมดปีซะแล้ว เรียกว่าเป็นปีที่ทำอะไรเยอะมาก มีการเปลี่ยนแปลงหลาย ๆ เรื่องเยอะมาก เรื่องหลาย ๆ เรื่องที่เราปูมาตั้งแต่ปีก่อน มันค่อย ๆ งอกเงยมาเรื่อย ๆ วันนี้เรามาถอดบทเรียนให้อ่านกันว่าเราได้อะไรจากมัน และมันสอนอะไรกับเราบ้าง...

Year in Review 2022 สวัสดี 2023

Year in Review 2022 สวัสดี 2023

เวลาผ่านไปไวเหมือนกันนะเนี่ย ยังแอบรู้สึกว่าเหมือนยังไม่ผ่านครึ่งปีไปดีเลย อ่อ สิ้นปีแล้วเฉยเลย มา งั้นเรามาเล่าให้อ่านกันดีกว่าว่า ที่ผ่านมาในปี 2022 มันเกิดอะไรขึ้น และมันสอนอะไรเราบ้าง...

Year in Review 2021 สวัสดี 2022

Year in Review 2021 สวัสดี 2022

ผ่านไปอีกปีแล้วกับปี 2021 ที่น่าจะเป็นเวลาที่ยากลำบากสำหรับใครหลาย ๆ คน เราเองก็ไม่ต่างกันเท่าไหร่ หลาย ๆ อย่างที่ Plan ไว้ก็ต้องเปลี่ยนหมด หน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียว ก็หวังว่าปีหน้าจะเป็นปีที่ดีขึ้นเนอะ ~...

Year in Review 2020 สวัสดี 2021

Year in Review 2020 สวัสดี 2021

และแล้วก็ถึงเวลาที่ต้องมาเขียน Year in Review อีกครั้ง ประโยคที่ว่า จะหมดปี 2020 แล้วคงไม่มีอะไรแย่ไปกว่านี้ละมั่ง ปีก่อน ๆ อาจจะบอกว่า เออ ใช่แหละ แต่ปีนี้คือเป็นปีที่หนักมากสำหรับหลาย ๆ คนรวมถึงเราด้วย...