My Life

บ่น บ่น ๆ - เคยรู้สึกเสียดายเวลาเล่นเกมกันมั้ยครับ?

By Arnon Puitrakul - 27 เมษายน 2015

คำเตือน นี่คือการบ่นด้วยบรรทัดฐานของตัวผมเอง ฉะนั้น Logic ไม่ต้องไปหานะ OK นะ เข้าใจตรงกันนะ

หายไปนานเลย ช่วงนี้ติดค่ายเยาว์ที่มหาลัยกับ หลายๆอย่างเลยไม่ได้เขียนเลย ช่วงนี้มันเหนื่อย~~~
เรื่องนี้มันเกิดขึ้นเมื่อสัก 3-4 วันก่อนครับ ช่วงนั้นติดเกม Minecraft มากๆ เพราะซื้อหนังสือมา ตอนที่เคยรีวิว Book Set มหัศจรรย์จาก Mojang แกะกล่องรอบแรกของชีวิต โคตรจะตื่นเต้น!! ไปเลยน่ะครับ พอมาอ่านจริงๆจังๆแล้ว มันทำให้ติดเกมโคตรๆ งานก็เยอะ การบ้านท่วมหัวระเบิดตูม ประกอบกับตอนนี้ก็ใกล้จะสอบ Final แล้วอีก ก็ยังเล่นเกมไม่เลิกซะที
ตอนที่เล่นไป ในตัวเกม Minecraft มันก็มีหน้าไว้บอกว่าเราเล่นแมพนี้มานานกี่ชมแล้ว กดดูเท่านั้นแหละครับ

minecraftStat

OMG 0.79 day = 18.96 Hours

18 เกือบ 19 ชั่วโมงนี่มหาศาลเลยนะนั่น มันจึงเกิดความคิดชั่ววูบ (รึเปล่า?) ที่ว่า รู้สึกเสียดายเวลาสุดๆเลย ถ้าเอาไปไล่ทำงานทั้งหมด มันคงเสร็จหมดแล้วอะ
มันเลยทำให้ผมคิดต่อไปอีก ว่าทั้งชีวิตนี้เราเล่นเกมไปเยอะแค่ไหนแล้ว โอ้โหบานอะ ยิ่งก่อนจะเขียนโปรแกรมนี้แบบ เล่นตั้งแต่เช้ายันเย็น โคตรจะเสียเวลาชีวิตอะ แค่นี้แหละ แค่บ่นเฉยๆ

Read Next...

Year in Review 2022 สวัสดี 2023

Year in Review 2022 สวัสดี 2023

เวลาผ่านไปไวเหมือนกันนะเนี่ย ยังแอบรู้สึกว่าเหมือนยังไม่ผ่านครึ่งปีไปดีเลย อ่อ สิ้นปีแล้วเฉยเลย มา งั้นเรามาเล่าให้อ่านกันดีกว่าว่า ที่ผ่านมาในปี 2022 มันเกิดอะไรขึ้น และมันสอนอะไรเราบ้าง...

Year in Review 2021 สวัสดี 2022

Year in Review 2021 สวัสดี 2022

ผ่านไปอีกปีแล้วกับปี 2021 ที่น่าจะเป็นเวลาที่ยากลำบากสำหรับใครหลาย ๆ คน เราเองก็ไม่ต่างกันเท่าไหร่ หลาย ๆ อย่างที่ Plan ไว้ก็ต้องเปลี่ยนหมด หน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียว ก็หวังว่าปีหน้าจะเป็นปีที่ดีขึ้นเนอะ ~...

Year in Review 2020 สวัสดี 2021

Year in Review 2020 สวัสดี 2021

และแล้วก็ถึงเวลาที่ต้องมาเขียน Year in Review อีกครั้ง ประโยคที่ว่า จะหมดปี 2020 แล้วคงไม่มีอะไรแย่ไปกว่านี้ละมั่ง ปีก่อน ๆ อาจจะบอกว่า เออ ใช่แหละ แต่ปีนี้คือเป็นปีที่หนักมากสำหรับหลาย ๆ คนรวมถึงเราด้วย...

Productive Series: To-Do List ทำดี มีเวลาว่างเพิ่มขึ้นเยอะ

Productive Series: To-Do List ทำดี มีเวลาว่างเพิ่มขึ้นเยอะ

หลังจากตอนที่แล้ว เราพูดถึงเรื่องของการจัดการไฟล์ใน Digital ของเราไปแล้ว วันนี้เราลองมาเปลี่ยนไปดูอีกเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กัน และ ช่วยทำให้ชีวิตเรามีเวลาออกไปหายใจได้มากขึ้น อย่างการทำ To-Do List กันดีกว่า...