Review

เมื่อ Walkman App แปลงร่างเป็น Music

By Arnon Puitrakul - 23 พฤษภาคม 2015

ตอนนี้ผมก็ปิดเทอมและ มีเวลาเขียนอะไรเยอะแยะไปหมด จะพยายามเขียนให้หมดก่อนเปิดเทอมล่ะกันนะครับ เข้าเรื่องกันดีกว่า เมื่อช่วงสอบที่ผ่านมา ตื่นขึ้นมากำลังจะไปสอบ เปิดโทรศัพท์จะฟังเพลง อ้าวเฮ้ย!! Walkman หาย!! เปิดๆไป อ่อ มันเปลี่ยนเป็นชื่อ Music แทน ประเด็นคือ Icon ก็เปลี่ยนอีก เปลี่ยนหมดเลยดีกว่า lol ถ้าดูจากข้างนอกนะ มาดูกันเลยดีกว่า ว่าเปลี่ยนแล้วเป็นยังไงบ้าง

Walkmanapp_1

เปิดมา App ขึ้นก่อนเลย The Walkman app is changing its name to Music - because that's what it's about แปลง่ายๆก็ App Walkman เปลี่ยนชื่อเป็น Music เพราะมันก็คือสิ่งที่มันเป็น! งงม่ะ ไม่ต้อง งง นะ อาจจะแปลผิด ง่ายๆคือที่ใช้ชื่อนี้ เพราะว่า มันเป็น App เล่นเพลงไง lol

Walkmanapp_2

เข้ามาก็ยังไม่เปลี่ยนอะไร แฮร่~~ แต่พอเล่นเพลงเท่านั้นแหละครับ ท่านผู้อ่าน lol ไอคอนข้างบนแถบ Notification มันแปลงร่าง!!! แค่นั้นแหละ

Walkmanapp_3

พอเข้ามาในหน้าเล่นเพลง เจอแล้วครับ สิ่งที่ต่างกันกับเวอร์ชั่นเก่าโดยสิ้นเชิงคือหน้านี้แหละ ดูเรียบขึ้นเยอะเลยล่ะ รวมๆผมชอบนะ เปลี่ยนมาเป็นแบบนี้ เว้นอย่างเดียว ตอน Walkman มันจะมีปุ่มกดดูคิวว่าเพลงอะไรจะเล่นเป็นเพลงต่อไป ตอนนี้มันหายไป !!!

Walkmanapp_5

ปุ่ม เมนู จุด 3 จุดก็ย้ายลงมาอยู่ข้างล่างแทน (เมื่อก่อนมันอยู่มุมขวาบนจอ) ก็กดยากขึ้นดี พอกดขึ้นมา ก็เหมือนเดิม เมนูเดิมเลย

Walkmanapp_4

ปัดมาทางขวาก็จะเป็นเมนูเหมือนเดิม แต่เดี๋ยวก่อน นั่นมันปุ่มที่ตามหานิ !!! Play queue ที่ย้ายมาจากมุมขวาบนข้างเมนูกลายมาอยู่ในแถบเมนูด้านขวา ทำให้ใช้ยากขึ้นเยอะเลย เพราะปกติชอบเข้าไปกดเลื่อนๆคิวอยู่บ่อยๆ (อาจจะยังไม่ชินก็ได้นะ) ส่วนเมนูที่เหลือก็คงเดิมด้วยไอคอนเดิมๆเหมือน Walkman ปกติ
สรุปแล้วเจ้าตัว App Music อันนี้ ผมก็ลองเล่นมาเกือบ 3 อาทิตย์และ ก็เริ่มปรับตัวได้และ ที่หลายๆคนในบอร์ดบอกว่า มันมีบัค เท่าที่ใช้มาผมไม่เจอเลยนะครับ เจอแค่เมื่อก่อนผมปิด ClearAudio+ ไปพออัพมา เสียที่ออกเหมือนมันเปิดเลย เลยต้องกลับไปเปิดมันอีกรอบ ซึ่ง งง มากว่าเกิดจากอะไร และตอนนี้ก็ยังหาคำตอบไม่ได้ด้วย lol ก็ขอให้สนุกกับเสียงเพลงด้วย Music App กันนะครับ สวัสดีครับ!

Read Next...

รีวิว Foreo Iris 2 เครื่องนวดตาสุดฟิน ที่หน้าตาเหมือน....

รีวิว Foreo Iris 2 เครื่องนวดตาสุดฟิน ที่หน้าตาเหมือน....

หลังจากรีวิวของหลายอย่างจาก Foreo ไปบอกเลยว่าใช้จริงมาตลอด หลัง ๆ เราเริ่มมาลองเปิดใจใช้ Eye Cream เลยอยากได้อะไรมานวดใต้ตาหน่อย จนมาเจอว่า Foreo ก็มีเหมือนกันนิหว่า แน่นอนว่า สอยมาเลยจ้าาาา กับ Foreo Iris 2 มาดูกันว่ามันทำอะไรได้ และ มันจะคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปหรือไม่...

รีวิว iPad Pro M4 13-inch หลังใช้งาน 1 อาทิตย์มันเป็นยังไงสิ๊

รีวิว iPad Pro M4 13-inch หลังใช้งาน 1 อาทิตย์มันเป็นยังไงสิ๊

ตอนก่อนเรารีวิว iPad Pro M4 13-inch ภาคแกะกล่องเรียบร้อยละ ตอนนี้เราได้เอามาใช้งานกว่า 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ทำให้เราเห็นข้อสังเกตเยอะมาก ๆ วันนี้เราจะมาเล่าข้อสังเกตเหล่านี้ สำหรับใครที่จะซื้อ จะได้เอามาเป็นข้อมูลสำหรับพิจารณา...

รีวิว iPad Pro M4 13-inch สุดยอด Tablet สำหรับ Pro ทิพย์ (ภาค Hardware)

รีวิว iPad Pro M4 13-inch สุดยอด Tablet สำหรับ Pro ทิพย์ (ภาค Hardware)

หลังจากเราร่ำร้อง บ่นอยู่นานมาก ๆ ตั้งแต่ปีก่อนว่า เมื่อไหร่ iPad Pro จะออกสักที จะซื้อ วันนี้ครับทุกคน แมร่งมาสักที ประเทศไทยเรามันก็เข้าช้ามาก และการรอคอยของเราก็เป็นผลแล้ว วันนี้ iPad Pro M4 ก็เดินทางมาถึงบ้านเราสักที วันนี้เราจะรีวิวในฝั่งของ Hardware กันก่อน...

รีวิว DJI Mic 2 Camera Adapter หมดยุคเสียบสาย เสียบจุ่มอัด

รีวิว DJI Mic 2 Camera Adapter หมดยุคเสียบสาย เสียบจุ่มอัด

ก่อนหน้านี้ เรารีวิว DJI Mic 2 ไปแล้วว่ามันเป็น Wireless Microphone ที่โคตรดี แต่ DJI ไม่หยุดแค่นั้น อยู่ ๆ ออก Camera Adapter มาสำหรับกล้อง Sony ที่ทำให้เราเสียบไมค์ตรงเข้ากับกล้องผ่าน Mi Shoe สั่งไปกว่าเดือนพึ่งได้ของ เราจะมาดูกันว่า มันทำให้การทำงานง่ายขึ้นอย่างไร...