Review

เมื่อ Walkman App แปลงร่างเป็น Music

By Arnon Puitrakul - 23 พฤษภาคม 2015 - 1 min read min(s)

ตอนนี้ผมก็ปิดเทอมและ มีเวลาเขียนอะไรเยอะแยะไปหมด จะพยายามเขียนให้หมดก่อนเปิดเทอมล่ะกันนะครับ เข้าเรื่องกันดีกว่า เมื่อช่วงสอบที่ผ่านมา ตื่นขึ้นมากำลังจะไปสอบ เปิดโทรศัพท์จะฟังเพลง อ้าวเฮ้ย!! Walkman หาย!! เปิดๆไป อ่อ มันเปลี่ยนเป็นชื่อ Music แทน ประเด็นคือ Icon ก็เปลี่ยนอีก เปลี่ยนหมดเลยดีกว่า lol ถ้าดูจากข้างนอกนะ มาดูกันเลยดีกว่า ว่าเปลี่ยนแล้วเป็นยังไงบ้าง

Walkmanapp_1

เปิดมา App ขึ้นก่อนเลย The Walkman app is changing its name to Music - because that's what it's about แปลง่ายๆก็ App Walkman เปลี่ยนชื่อเป็น Music เพราะมันก็คือสิ่งที่มันเป็น! งงม่ะ ไม่ต้อง งง นะ อาจจะแปลผิด ง่ายๆคือที่ใช้ชื่อนี้ เพราะว่า มันเป็น App เล่นเพลงไง lol

Walkmanapp_2

เข้ามาก็ยังไม่เปลี่ยนอะไร แฮร่~~ แต่พอเล่นเพลงเท่านั้นแหละครับ ท่านผู้อ่าน lol ไอคอนข้างบนแถบ Notification มันแปลงร่าง!!! แค่นั้นแหละ

Walkmanapp_3

พอเข้ามาในหน้าเล่นเพลง เจอแล้วครับ สิ่งที่ต่างกันกับเวอร์ชั่นเก่าโดยสิ้นเชิงคือหน้านี้แหละ ดูเรียบขึ้นเยอะเลยล่ะ รวมๆผมชอบนะ เปลี่ยนมาเป็นแบบนี้ เว้นอย่างเดียว ตอน Walkman มันจะมีปุ่มกดดูคิวว่าเพลงอะไรจะเล่นเป็นเพลงต่อไป ตอนนี้มันหายไป !!!

Walkmanapp_5

ปุ่ม เมนู จุด 3 จุดก็ย้ายลงมาอยู่ข้างล่างแทน (เมื่อก่อนมันอยู่มุมขวาบนจอ) ก็กดยากขึ้นดี พอกดขึ้นมา ก็เหมือนเดิม เมนูเดิมเลย

Walkmanapp_4

ปัดมาทางขวาก็จะเป็นเมนูเหมือนเดิม แต่เดี๋ยวก่อน นั่นมันปุ่มที่ตามหานิ !!! Play queue ที่ย้ายมาจากมุมขวาบนข้างเมนูกลายมาอยู่ในแถบเมนูด้านขวา ทำให้ใช้ยากขึ้นเยอะเลย เพราะปกติชอบเข้าไปกดเลื่อนๆคิวอยู่บ่อยๆ (อาจจะยังไม่ชินก็ได้นะ) ส่วนเมนูที่เหลือก็คงเดิมด้วยไอคอนเดิมๆเหมือน Walkman ปกติ
สรุปแล้วเจ้าตัว App Music อันนี้ ผมก็ลองเล่นมาเกือบ 3 อาทิตย์และ ก็เริ่มปรับตัวได้และ ที่หลายๆคนในบอร์ดบอกว่า มันมีบัค เท่าที่ใช้มาผมไม่เจอเลยนะครับ เจอแค่เมื่อก่อนผมปิด ClearAudio+ ไปพออัพมา เสียที่ออกเหมือนมันเปิดเลย เลยต้องกลับไปเปิดมันอีกรอบ ซึ่ง งง มากว่าเกิดจากอะไร และตอนนี้ก็ยังหาคำตอบไม่ได้ด้วย lol ก็ขอให้สนุกกับเสียงเพลงด้วย Music App กันนะครับ สวัสดีครับ!