Review

เที่ยว ถ่ายรูป ไม่ช๊อป กินแหลก ที่วังหลัง

By Arnon Puitrakul - 19 กรกฎาคม 2015 - 1 min read min(s)

เที่ยว ถ่ายรูป ไม่ช๊อป กินแหลก ที่วังหลัง

หลังจากที่ได้อ่านกระทู้ Pantip กระทู้หนึ่ง เรื่อง ไปเที่ยววังหลังอะไรนี่แหละ เลยอยากไปเที่ยวบ้าง เมื่อวันศุกร์เลยจัดซะเลย
เริ่มจากตื่น 10 โมงออกจากมหิดลศาลายา ด้วย Shuttle Bus ฟิ้วๆๆ เป้าหมายคือกิน ซูชิ!!
เดินๆ ไปเรื่อยๆ คนเยอะอยู่เหมือนกัน แถมฝนตกนิดหน่อย เลยรีบๆ เดิน และแล้วเย้ๆๆ เจอร้านจนได้

หน้าร้านก็จะมีขายแบบ Take Home หรือกลับบ้านด้วย แต่แน่นอนว่า วันนี้เรามาถีงที่แล้ว กินที่ร้านแน่นอน ก่อนอื่นก้ต้องเข้าไปจองคิวกันก่อน แต่ดีนะที่ไปช่วงบ่ายๆ หน่อยคนจะได้น้อยๆ

หลังจากที่เข้ามานั่งกันแล้ว ก็แน่นอน สั่งอาหารกันเถอะ แน่นอนว่ามาร้านซูชิวังหลังก็ต้องสั่งซูชิแน่นอน แต่ปากท้องอย่างผมแล้ว ซูชิชิ้นสองชิ้น ไม่พอแน่นอน สั่งเป็นเซ็ตมาเลย 18 ชิ้นรวดโดนไป 1xx บาท เพลินเลย
แน่รอบนี้ไม่ได้ไปคนเดียว ไปกับเพื่อนอีก 2 คนก็ต้องสั่งอย่างอื่นมากินด้วยแน่นอ)

สรุปวันนั้นนอกจาก ซูชิ 18 ชิ้นคนล่ะเซ็ตแล้วก็ยังมี ซาชิมิอีกจาน และทาโกยากิอีก อิ่มบานเลยทีเดียว สรุปมื้อนั้น ผมคนเดียวโดนไป 240 บาทถ้วน ถือว่าเยอะมากเลยเมื่อเทียบกับราคา

อิ่มของคาวแล้ว ก็ต้องตามด้วยของหวานสิ เดินๆ ไปเจอร้านขายแอแคร์ กำลังอยากกินเลย จัดไปกล่องนึงก็อร่อยดีนะ ไม่เลว กล่องล่ะ 20 บาทเอง

เดิน กิน เดิน กิน อยู่ ในที่สุดก็ถึงท่าเรือข้ามฝากซะที จะได้ข้ามไป ท่าพระจันทร์ ว่าแต่ทำไมท่าพระจันทร์ถึงต้องชื่อว่า ท่าพระจันทร์ด้วยล่ะ สงสัยมาก

หลังจากลงเรือข้ามฝากมา เราก็มาถึงท่าพระจันทร์กันซะที คนเยอะมาก แต่ก็ไม่เท่ากับในตลาดเลย ส่วนใหญ่ก็เห็นฝรั่งเดินอยู่เยอะเหมือนกัน แต่ก็ช่างมันเถอะ แต่ตอนนี้ไม้รู้จะไปไหน เห็นมหาลัยธรรมศาสตร์ ก็เดินเข้าไปล่ะกัน

แต่มาธรรมศาสตร์ทั้งทีก็ต้องมาถ่ายโดมนี้ ว่าแต่มันเรียกว่าอะไรหว่า?? คนที่มาอ่านช่วยมาคอมเม้นหน่อยนะครับผม

เดินออกมาเรื่อยๆ เดินไปเดินมาหลงทาง อ้าวไปโพล่แถวสนามหลวง ตรงถนนพระจันทร์เฉยเลย แต่หลงแล้ว กลับเถอะ

ระหว่างกลับ เดินอยู่ริมกำแพงของธรรมศาสตร์ เจอของคุ้นๆ นะเหมือนที่อยู่ในโทรทัศน์เลย (เรื่องนี้ริวจะไม่ยุ่งค่ะ!!)

หลังจากข้ามฝั่งกลับมาวังหลังระหว่างเดินกลับไปศิริราชก็เจอร้านหมูทอดที่อยากกินพอดี เลยจัดไปอีก 45 บาท เป็นหมู 1 ขีด 40 บาท และข้าวเหนียวอีกห่อ 5 บาทเป็น 45 บาทถ้วน เอาจริงๆนะมันก็อร่อยดีชอบๆ และแล้วก็จบทริปแล้ว เย้ๆ เอาจริงๆ นะกลับห้องมานี่แบบเหมื่อยมากๆ แต่ก็สนุกมาก เอารูปลงคอมรูปหาย ดีนะ ที่ไม่ได้จับ Format ไม่งั้นก็ลาก๊อย ไม่ได้เขียนแล้ว สุดท้ายและ ขอจบด้วยภาพมุมกว้างหน่อยล่ะกัน ถ้ามองไม่เห็นมันคือ คณะแพทย์ศาสตร์ ศิริราชพยาบาล แต่ถ่ายกว้างไปหน่อย อิอิ หัดอยู่

ปล. ถ้าใครมีวิธีถ่ายรูปร้านพวกนี้แบบสวยๆบ้างบอกหน่อย ตอนไปถ่ายไม่กล้าถ่ายแม่ค้าตรงๆ กลัวโดนด่า (เกรงใจเขาไปหน่อยมั้ยเนี่ย lol)