Review

รีวิว Steelcase Gesture เก้าอี้ Ergonomics สุดเจ๋งสำหรับ Work From Home

By Arnon Puitrakul - 30 สิงหาคม 2021

รีวิว Steelcase Gesture เก้าอี้ Ergonomics สุดเจ๋งสำหรับ Work From Home

เราเองทำงานหน้าคอมพิวเตอร์วันนึงนานมาก ๆ จนมีอาการเมื่อยตามตัวเยอะมาก ๆ จนเรียกได้ว่าเป็นปัญหามาก ๆ เลย จนต้องไปหานักกายภาพเอย หาหมอเอย สารพัดอย่างมาก ๆ แต่จนมานั่งวิเคราะห์กันดู ปรากฏว่า เป็นเพราะท่านั่งทำงานที่มันผิดวิธีของเรา แต่พอเราจะลองปรับเอาจริง ๆ ด้วยเก้าอี้ ด้วยโต๊ะ ของต่าง ๆ มันทำให้ถูกเลยไม่ได้เลย งั้นเราต้องแก้อะไรสักอย่าง มาดูให้ลึกลงไปอีกว่า ถ้าเราจะต้องเปลี่ยนของสักตัวเราจะเปลี่ยนอะไรที่จะทำให้สบายมากขึ้นที่สุด สรุปเป็นเก้าอี้ จนไปเจอ Steelcase Gesture นี่ละ ตอนนี้เราใช้มาน่าจะเกือบ ๆ ครึ่งปี มันสบายมาก วันนี้เราจะมารีวิวให้ได้ดูกัน

Requirement เก้าอี้ทำงานของเรา

อย่างที่เราบอกว่า กล้ามเนื้อคือมันไม่ไหวแล้ว อักเสบแบบใช้ได้เลย เพราะท่านั่งของเรา แต่จุดที่เป็นปัญหามากที่สุดคือ สบักข้างขวา เลย เป็นปัญหามานานมาก ๆ หลายปีแล้ว ถ้าจำความได้คือตั้งแต่เรียน ป.ตรีแบบปี 3-4 เลย ก็น่าจะมีปัญหาพวกนี้เรื้อรังมา 5-6 ปีแล้ว และเริ่มเข้าวงการนวดนั่นเอง ฮ่า ๆ แต่เรื่องนั้นช่างมัน

เพราะความมีปัญหากับสบักด้านขวา เข้าใจว่า น่าจะเป็นเพราะการใช้เมาส์ของเรา จะสังเกตตัวเองได้ว่ามันจะปวดมาก ๆ ตอนที่เราทำงานเราใช้เมาส์เยอะ พวกงานที่เป็น Graphic หรือพวกตัดต่ออะไรพวกนั้น มันเลยดูเข้ากับการที่เราใช้เมาส์เยอะ พอเข้าไปดูอีกก็คือ มันเป็นเพราะเวลาเราใช้เมาส์ทำงานที่มันต้องการความแม่นยำ เราจะเกร็งไหล่มาก ๆ เพราะเราไม่สามารถเอาแขนวางที่วางแขนได้พอดี พอมันเกร็งมาก ๆ มันก็จะอักเสบ ปวดไปตามระเบียบ ดังนั้น ตอนนั้นที่หาเก้าอี้อยู่มันก็มีหลาย Brand เข้ามาในตอน Research นะ แต่ Requirement ของเราคือ เก้าอี้ตัวนี้จะต้องมีตัวเลือกในการปรับที่พักแขน (Arm Rest) ได้ละเอียดมาก ๆ

ซึ่งเราก็ไปหาหลายเจ้ามาก ๆ มันก็ไม่มีเลย งง มากว่า เห้ย มันไม่มีคนมีปัญหาแบบเราเลยอ่อ อยากปรับที่พักแขนเนี่ย จนไปเจอของ Steelcase ในรุ่น Steelcase Gesture อะ เป็นไง Prologue ยาวม่ะ

Steelcase Gesture

เรามาเล่าถึงเรื่องเก้าอี้ Steelcase Geature กันดีกว่า มันมี Story ด้วยนะ ทาง Steelcase บอกว่า เขาใช้เวลาในการ Resaearch เพื่อออกแบบเก้าอี้ตัวนี้อยู่นานถึง 8 ปีเลยทีเดียว โดยที่เขาเอาคนกว่า 2,000 จาก 6 ทวีปมาทำการวิจัย และพบว่า ในการทำงานในยุคปัจจุบัน เรามีท่าทางใหม่ในการทำงานมากถึง 9 ท่าด้วยกัน ดูจากรูปด้านบนก็ได้ จะเห็นได้เลยว่า พวกท่าใหม่ ๆ ที่เกิดขึ้นมันเกิดจากพวกการมาถึงของ Smart Phone ไม่ก็พวก Tablet ต่าง ๆ

นอกจากนั้น เมื่อก่อนเราอาจจะเคยคิดว่า การออกแบบเก้าอี้ เราจะต้องออกแบบให้มันนั่งอยู่ในท่าที่พอดีอะไรก็ว่ากันไป แต่เขายังเจออีกว่า จริง ๆ แล้วร่างกายคนเราไม่ได้ชอบการที่เรานั่งอยู่ท่าเดียวทั้งวันแต่มันต้องมีการขยับไปมาเรื่อย ๆ การออกแบบเก้าอี้ที่สามารถ Support ได้ในทุกท่าหรือ Posture มันเลยเป็นเรื่องที่ยากมาก ๆ เลยทีเดียว แต่สิ่งที่เราว่ามันเป็น Idea ในการออกแบบที่ Think outside the box มาก ๆ คือ ทำไมเราไม่ออกแบบ เก้าอี้ที่ทำให้คนนั่งมี Dynamic หรือมีหลายท่าทางในการนั่ง แทนที่จะฟิคด้วยรูปแบบ ๆ เดียวเท่านั้น เหมือนเก้าอี้ปกติ ด้วยไอเดียพวกนี้แหละ ทำให้ออกมาเป็นเก้าอี้ Steelcase Gesture ที่ต้องบอกเลยว่า ในการใช้งานจริงมันสะท้อนให้เห็นถึง Concept ในการออกแบบตรงนี้มาก ๆ และมันทำให้ชีวิตกับพวก Smart Device ใหม่ ๆ ดีขึ้นเยอะมาก

ตัวเก้าอี้ผิวนั้นทำมาจากผ้ามีลักษณะค่อนข้างทึบเลย ต่างจากรุ่นอื่น ๆ หรือ Brand อื่น ๆ ที่ทำมาเป็นตะข่าย อันนี้แล้วแต่คนชอบละกันนะ บางคนจะชอบแบบที่เป็นตะข่ายมากกว่า โดยเฉพาะการนั่งทำงานในประเทศไทยที่โคตรร้อน การเป็นตะข่ายก็ช่วยทำให้อากาศมัน Flow ที่หลังเรามากขึ้น เราก็จะไม่ร้อน แต่เราชอบแบบที่มันทึบ ๆ มากกว่า เวลาเรานั่งไปเราจะรู้สึกมั่นใจมากกว่าว่ามันจะไม่ทะลุหล่นลงไป สเราลองมาดูทีละ Feature ของเก้าอี้ตัวนี้กัน

ที่ด้านล่าง จะเป็นพวก Knob สำหรับการปรับต่าง ๆ โดยที่ด้านหน้าจะเป็นการปรับแผ่นรองนั่งเลื่อนไปข้างหน้า หรือข้างหลัง เพื่อให้เข้ากับความสูงของเรา และที่ Knob เดียวกันมันจะมีแง่งออกมา มันคือ ปุ่มสำหรับปรับระดับความสูงของเก้าอี้

ส่วน Knob ด้านหลัง ก็จะมี 2 ส่วนด้วยกันคือ ด้านหน้ามันจะหมุน ๆ ได้ มันจะเป็น Knob สำหรับการปรับความหนืดในการเอนพิงยิ่งเราปรับเยอะ มันก็จะหนืดมากขึ้น และด้านหลังมันก็จะหมุนได้เช่นกัน แต่จะเป็นการหมุนเพื่อกำหนดองศาในการเอนพิงว่าเราจะให้มันเอนได้เยอะขนาดไหน เอาไว้ใช้กับการเปลี่ยนท่านั่งเล่นเลย ปกติเวลาเราทำงาน เราจะปรับให้มันหนืด ๆ และ สามารถเอนได้ไม่เยอะมาก แต่ถ้าเรามานั่งเล่นโทรศัพท์ เราก็จะปรับให้มันเอนได้เยอะ ๆ และใช้แรงไม่เยอะในการเอน

ส่วนเกือบสุดท้ายคือ Arm Rest หรือที่พักแขนเดี๋ยวเราจะไปเล่าในส่วนของ Feature ของมันแยกออกไปเลยละกัน มันสุดยอดมากจริง ๆ

ส่วนสุดท้ายก็คือ Head Rest หรือส่วนที่พักหัวนั่นเอง เราชอบการออกแบบของรุ่นนี้มาก ๆ เขาจะทำมาเป็นโค้ง ๆ แล้วมันจะเข้ากับคอเราได้พอดีเลย ทำให้เราสามารถลงน้ำหนักที่คอลงไปได้เลย ทำให้ลดอาการปวดคอได้ดีมาก ๆ และ พอเวลาคอเราพิงอยู่ตลอดมันเหมือนเป็นตัวล๊อคไม่ให้เรายื่นคอออกไป เพราะเราจะรู้สึกเลยว่า เห้ยย คอเราไม่ได้อยู่ที่พนักแล้วนะ คอยื่นแล้วนะ เราก็จะยกกลับมา เพราะจริง ๆ หลาย ๆ เคสที่เพื่อนเราเล่าเรื่อง Office Syndrome มาก็จะมีพวกอาการคอยื่นเยอะมาก ๆ และบอกเลยนะว่า มันทำให้บุคลิกไม่โอเคเลย พอเรามาส่องกระจกคือ โหยยย อย่างแย่เลยอะ ดังนั้นการมี Head Rest สำหรับเรามันเป็นอะไรที่ช่วยเราได้เยอะมาก ๆ ทั้งหมดนี่ก็เป็นส่วนที่รองรับเราเกือบทั้งหมดละ เราจะพาไปดู Feature ของมันกัน ว่ามันมี Feature อะไรที่เจ๋ง ๆ บ้าง

3D Live Back Support

ปัญหาหนึ่งเวลาเรานั่ง และพิงไปที่พนักพิงของเก้าอี้แล้ว เราจะเจออาการที่ช่วงหลังของเรา มันจะมีร่อง ๆ อยู่ เพราะจริงๆ แล้วกระดูกสันหลังของเราไม่ได้วางมาตรง แต่มันจะมีส่วนโค้งประมาณแถว ๆ เอวได้  เพราะเก้าอี้เขาออกแบบพนักพิงมาให้มันตรงเลยนั่นเอง ทำให้เราสามารถลงน้ำหนักจากหลังได้ทั้งหมด พอเวลานั่งไปลงไป เราก็จะพยายามทำให้หลังของเรามันชิดกับพนัก สุดท้าย เราก็จะปวดช่วง ๆ เอวมาก ๆ

ในการแก้ปัญหานี้ Steelcase Gesture ก็มีสิ่งที่เรียกว่า 3D Live Back Support ที่จะคอยรับหลังของเราได้เต็ม ๆ เลย โดยที่ด้านหลัง เราสามารถที่จะปรับ Lumbar Support ให้เข้ากับส่วนสูงของตัวเราได้ ทำให้เวลาเรานั่ง หลังของเราก็จะพิงน้ำหนักได้ชิดกับพนักพิงเลย แต่ Feature พวกนี้เก้าอี้ Ergonomics ส่วนใหญ่ก็มี แต่ Steelcase ไปไกลกว่านั้นอีก เพราะเขาทำการออกแบบให้ไม่ว่าเราจะนั่ง บิดซ้ายขวา เช่นตอนเรานั่งเท้าคาง หลังของเราจะบิดไปทางมือที่เราเอามาเท้าคางนั่นเอง ตัวหลังของเราก็ยังคงถ่ายน้ำหนักลงไปที่เก้าอี้ได้เหมือนเดิมเลย ตอนที่ Sale บอกครั้งแรก เราก็ไม่เชื่อนะ แบบ งง ๆ ห่ะ เหรอพี่...

พอมานั่งจริง ๆ ลองเปลี่ยนท่าไปมาดู เออ ส่วนใหญ่แล้วหลังของเราก็ยังพิงที่พนักพิงได้แบบเต็ม ๆ ในเกือบทุกท่าจริง ๆ เว้นแต่เรานั่งพิศดารมาก ๆ เช่น นั่งแบบ L ในเรื่อง Dead​ Note อันนั้น ก็ไม่น่าจะได้อยู่แล้วมั้ยฮ่า ๆ แต่เพราะ Feature ตัวนี้ของ Steelcase มันช่วยเรื่องปวดช่วงเอวของเราไปได้เยอะ จนตอนนี้นั่งนาน ๆ แล้วก็ไม่มีปัญหาตรงเอวเหมือนเมื่อก่อนแล้ว

แผ่นรองนั่งที่ปรับระดับได้

เราว่าคนบางคนอาจจะมีปัญหาที่ว่านั่ง ๆ ไปแล้วทำไมขาเป็นตะคริว อะไรพวกนั้น ถ้าใครที่เจออะไรแบบนี้บ่อย ๆ เราแนะนำให้ลองดูช่องว่างระหว่างขา และ แผ่นรองนั่ง บางทีมันอาจจะชิดกันมากเกินไปจนทำให้เลือดไปเลี้ยงที่ขาเราได้ลำบาก อาจจะ งง นะว่า มันมีอะไรแบบนี้ด้วยเหรอ จนกระทั่งมาเจอเพื่อนตัวเองเล่านี่ละ คือ โหหห เออ ปัญหาใหญ่นี่หว่า ซึ่งแน่นอนว่าถ้าแก้ปัญหาเอาง่ายเลยนะคือ เราจะต้องนั่งล่นตัวลงมาอีก ทำให้ขามันเลยออกมามากขึ้น แต่การทำแบบนั้น มันก็จะไปมีปัญหาเรื่องที่วางแขนอะไรอีก จนไปถึงคอเลย ก็คือ แก้ปัญหานึง เรื่องตามมาอีกล้านแปด เยอะไป๊นะ เอาจริง ๆ

ทำให้ในพวกเก้าอี้ Ergonomics เขาเลยมักจะมี Feature ในการปรับแผ่นรองนั่งเข้าออก เพื่อให้มันเข้ากับผู้ใช้แต่ละคนเลย บางคนตัวเล็ก บางคนตัวสูง ก็จะได้ปรับเพื่อให้เข้ากับสรีระของแต่ละคนเลย

ที่สุดแห่ง Arm Rest

อย่างที่เราเล่าปัญหา และ Requirment ไป เราจะบอกเลยว่า ตรง Arm Rest หรือที่วางแขนนี่แหละเป็นอะไรที่สุดยอดมาก ๆ ของ Steelcase Gesture เลย เพราะมันสามารถปรับได้อย่างยืดหยุ่นเข้ากับการทำงานแต่ละแบบสุด ๆ ไปเลย

เริ่มจากความสามารถในการเลื่อนขึ้นลง อันนี้ดูเป็นเรื่องธรรมดาเนอะ ใคร ๆ ก็ทำได้

ถัดไปคือ สามารถเลื่อนปรับความสูงได้ อาจจะเอาไว้ปรับตอนที่เราทำงานกับโต๊ะ เราก็อาจจะใช้อีกระดับหนึ่ง แต่พอเราจะเล่นพวก Tablet หรือ โทรศัพท์ เราก็จะปรับให้สูงขึ้น เพื่อให้เราเอาแขนวาง และถือโทรศัพท์เล่นไป เราจะได้ไม่ต้องก้มคอ เราก็จะไม่ปวดคออีก เป็นอะไรที่เจ๋งมาก ๆ

นอกจากนั้น เราก็สามารถปรับ องศาของที่วางแขนได้ด้วย ส่วนตัวเราค่อนข้างถูกใจเรื่องนี้มาก ๆ เพราะเวลาเราพิมพ์งานจริง ๆ เราไม่รู้ว่าคนอื่นเป็นมั้ย เราจะวางมือตั้งฉากอย่างที่ควรจะเป็นนะ แต่มือเราถ้ามองจากด้านบนมันจะเหมือนกับสามเหลี่ยมเลย เราจะไม่ได้หมุนมือตรง ๆ แล้วพิมพ์ไป ทำให้การที่มันปรับองศาของที่วางแขนได้ มันเลยทำให้เราสามารถลงน้ำหนักลงบนที่พักแขนได้มากขึ้นเยอะ หรือ ถ้าเราต้องทำงานกับเมาส์เยอะ ๆ เราก็สามารถปรับให้มันกลับมาตรง หรือแม้กระทั่งว่า เราสามารถปรับให้ทั้ง 2 ข้างไม่เท่ากันได้เลย เช่นข้างกว่าอาจจะให้มันตรง แต่ข้างซ้ายเบ้เข้ามาหน่อยให้เหมาะกับการใช้ Keyboard อะไรพวกนั้น

และสุดท้ายเป็นการปรับระยะห่างของที่พักแขน อันนี้เราจะไม่ได้ใช้ตอนนั่งทำคอมพิวเตอร์สักเท่าไหร่ แต่มันจะถูกใช้เมื่อเรานั่งเล่นโทรศัพท์ หรือ Tablet ต่าง ๆ ที่เราจะต้อง เอาแขนมาเท้าที่พักแขน ถ้าเราปรับความห่างไม่ได้ บางที เราจะต้องฟื้นนั่งให้มันห่อไหล่ หรือไม่ก็ยืดกล้ามเนื้อที่อกมาเกินไป ก็จะทำให้มันอักเสบได้ ดังนั้น การที่ปรับระยะห่างได้ เลยเป็นเรื่องดีสำหรับการใช้งานอุปกรณ์สมัยใหม่มาก ๆ

Head Rest ที่ปรับได้

สำหรับ Head Rest ของ Steelcase Gesture จะทำมาในลักษณะโค้ง ๆ หน่อย เพื่อให้รับกับช่วงหัวของเรานั่นเอง โดยที่มันจะปรับได้ 2 ส่วนด้วยกัน อย่างแรกตามรูปด้านบนคือ ปรับความสูงขึ้นลงได้

อีกส่วนคือการปรับเงยขึ้นลงได้ อันนี้เราชอบนะ เพราะมันสามารถดันขึ้นมาให้เงยขึ้นหน่อย ๆ ทำให้เวลาเราพิงไปหัวเราจะไม่ก้ม แล้วมาปวดคอทีหลัง เอ่อออ แต่ก็ไม่ได้เงยเท่าในรูปด้านขวาเน้อออ

ประสบการณ์หลังใช้

เราไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่า การแค่เปลี่ยนเก้าอี้ตัวเดียว มันทำให้มันลดอาการปวดเมื่อยได้เยอะมาก ๆ การเมื่อยพวกนี้ เราเป็นสะสมมานานมาก ๆ แล้ว มันจะเป็นตลอดเวลาจริง ๆ แล้วมันจะรำคาญมาก ๆ ส่งผลถึงการทำงานสุด ๆ มันจะไม่มีสมาธิเท่าไหร่ แต่เมื่อเราเปลี่ยนเก้าอี้ให้มันเข้ากับตัวเรามากขึ้น ออกกำลังกาย และ หาหมอ ทำให้อาการโดยรวมมันดีขึ้นเยอะเลย เรียกได้ว่า มันก็มีเมื่อยมาก เวลาที่เรานั่งนาน ๆ แต่ถือว่าดีขึ้นเยอะมาก ๆ

สำหรับการนั่งนาน ๆ ด้วยความที่มันเป็นเบาะแบบทึบไปเลย อย่างที่เราบอกว่า ข้อเสียของพวกนี้คือ การระบายอากาศไม่ดีเท่ากับพวกที่เป็นตะข่ายโปร่ง ๆ เอาจริง ๆ เวลานั่งไปนาน ๆ มันก็มีแอบร้อน ๆ บ้างนะ โดยเฉพาะกลางวัน และเราเปิดหน้าต่างไม่ได้เปิดแอร์ นั่งไปสัก 1-2 ชั่วโมง มันก็จะเริ่มเหงื่อออกที่หลังละอะไรพวกนั้น แต่ถ้าทำงานในห้องแอร์ เรื่องร้อนหลังไม่มีปัญหาเลย เราว่าเฉย ๆ มาก ดังนั้น ถ้าเราทำงานในห้องแอร์อยู่แล้วก็ไม่ใช่ปัญหาเลย

เรามองว่าการใช้ Steelcase Gesture มันเหมือนกับเราตัดสูทแบบ Fitting เป็นของเราเลย พวกความสูง องศาการนั่งต่าง ๆ เราสามารถ Customise ผ่านพวก Knob และส่วนต่าง ๆ ของเก้าอี้ได้อย่างละเอียดมาก ๆ สุดท้าย ท่านั่งมันเลยเหมาะกับเรา ไม่ฝืนนั่ง เก้าอี้ปรับตัวเข้าหาเรา มันจะต่างจากไปซื้อเก้าอี้ทำงานอื่น ๆ ที่กลายเป็นว่าตรงกันข้ามเลย เราจะต้องไปปรับตัวเข้ากับเก้าอี้เองซะงั้น และเราเข้าใจเลยว่า บางคนสรีระมันไม่เข้ากับเก้าอี้ตัวนี้จริง ๆ มันก็จะเจออาการเมื่อยมาก ๆ หรือถึงขั้นบาดเจ็บจากการนั่งนาน ๆ ได้เลย ดังนั้นการใช้เก้าอี้ที่มันปรับเข้าหาเราได้มันก็จะช่วยได้เยอะมาก ๆ เลยทีเดียว

เอารุ่นที่มี Head Rest หรือไม่มีดี

เวลาเราไปซื้อ Steelcase Gesture มันจะมีอยู่ 2 รุ่นใหญ่ ๆ ที่เราซื้อได้คือรุ่นที่มี Head Rest กับไม่มี และราคามันบวกขึ้นไปเยอะอยู่พอตัวเลย จากเดิมแพงอยู่แล้วมันก็จะเป็นโคตรแพงเลย ทำให้หลาย ๆ คนอาจจะตั้งคำถามว่าการที่เราบวกเงินมันคุ้มค่ามั้ย ส่วนตัวเราเอง เราใช้ทั้ง 2 รุ่น และพบว่ารุ่นที่มี Head Rest มันจะเหมาะกับเรามากกว่า ส่วนนึงอย่างที่บอกคือ มันทำให้เราไม่ยื่นคอ กับที่สำคัญมันลดอาการเมื่อยคอเราได้ดีมาก ๆ เลยเป็นคำตอบว่า การเพิ่มเงินมันคุ้มมั้ย เราก็บอกเลยว่า สำหรับเราคุ้มมาก

เท่าที่ลองคุยกับเพื่อน ๆ มา เราเจอเคสที่การซื้อ Head Rest คือหายนะ คือคนที่อาจจะมีส่วนสูงไม่มาก พอไปนั่งจริง ๆ ถึงจะตั้ง Head Rest ต่ำที่สุดแล้ว หัวอาจจะไม่ได้ถึงส่วนที่รับคอ ทำให้การมี Head Rest จะเป็นอะไรที่สร้างปัญหามากกว่าประโยชน์มาก ดังนั้น การที่จ่ายเงินแพงกว่าไม่ได้แปลว่า เราจะได้นั่งสบายกว่านะ มันขึ้นกับสรีระของแต่ละคนเลย

ใจเย็น ๆ นะ อย่าพึ่งไปกดซื้อ ลองก่อน....

อ่านมาถึงขนาดนี้แล้วเราเชื่อเลยว่า สกิลการป้ายยาของเรามันไม่ธรรมดาแล้ว อาจจะอยากไปกดซื้อใน Lazada ผ่าน Shop ของ Modernform ตอนนี้เลย แต่เราอยากให้พักไอเดียตรงนั้นไว้ก่อน ความรู้สึกหลังการใช้ ประสบการณ์การใช้งานของเราไม่อาจเอามาเทียบกับทุกคนได้เหมือนกันเป๊ะ หรือก็คือ การที่เราบอกว่าเก้าอี้ตัวนี้มันนั่งสบาย ไม่ได้แปลว่าคนอื่นจะนั่งแล้วสบาย เพราะเรามีรูปแบบรายละเอียดของสรีระที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้นก่อนจะจ่ายเงินเพื่อซื้อเก้าอี้ราคาแพงขนาดนี้ เราอยากให้ได้ไปลองนั่งก่อน ถ้านั่งแล้วไม่สบายอย่างที่คิดก็จะได้ไปโดนตัวอื่นที่เหมาะสมกับสรีระของเรามากกว่านี้

ตอนเราจะซื้อ เรายอมขับรถไป Showroom Modernform ที่ศรีนครินทร์เลยโคตรไกล แต่เพราะกลัวแหละว่า จ่ายไปหลายหมื่นขนาดนั้นเราจะไม่ได้เก้าอี้ที่เหมาะกับเราที่สุด ดังนั้นเราแนะนำเลยว่า อ่านรีวิวแล้วอย่าพึ่งอารมณ์ชั่ววูบไปกดซื้อ แต่ไปที่ Showroom และไปลองนั่งก่อนแล้วค่อยตัดสินใจจะดีกว่า ม๊วบ !

สรุป

Steelcase Gesture เป็นเก้าอี้ที่เราว่ามันเจ๋งมาก ๆ จากความ Dynamic ในท่านั่งของเรา มันรองรับการนั่งได้หลายรูปแบบ หลายอิริยาบทมาก ๆ โดยเฉพาะพวกท่าที่นั่งเล่นโทรศัพท์ต่าง ๆ ทำให้ลดอาการปวดได้เยอะเลย เราใช้แล้วมันเห็นผลจริง ๆ ว่ามันช่วยเราได้เยอะมาก ๆ จนทำให้ตอนนี้เลิกหาหมอได้ละอาการดีขึ้นเยอะ แค่อย่ากลับไปที่เดิม กับอย่าลืมว่าจริง ๆ แล้วในช่วงชีวิตของเรา 1 ใน 3 มันก็น่าจะหมดไปกับการนั่ง โดยเฉพาะคนที่ต้องนั่งตลอดเวลา ทำให้การลงทุนในเก้าอี้ดี ๆ เข้ากับตัวเราสักตัว มันทำให้คุณภาพชีวิตเราดีขึ้นมาก ลดอาการเมื่อย และบาดเจ็บได้ดีเลย ดีกว่าการที่เป็นหนัก ๆ แล้วเราต้องเสียเวลา เสียเงิน เสียสุขภาพไปรักษาทีหลัง เรามองว่ามันเป็นอะไรที่ประเมินค่าไม่ได้เลย ก็ถ้าสนใจเก้าอี้ตัวนี้ หรือของ Steelcase ก็เข้าไปดูได้ที่ Modernform เขาเป็นตัวแทนจำหน่าย Brand Steelcase ในประเทศไทย สุดท้ายก็อยากจะบอกว่า อย่านั่งนานเกินไปเด้อ ลุกมายืดเส้นยืดสายด้วยก็จะช่วยได้เยอะเด้อ

Read Next...

รีวิว DJI Mic 2 Camera Adapter หมดยุคเสียบสาย เสียบจุ่มอัด

รีวิว DJI Mic 2 Camera Adapter หมดยุคเสียบสาย เสียบจุ่มอัด

ก่อนหน้านี้ เรารีวิว DJI Mic 2 ไปแล้วว่ามันเป็น Wireless Microphone ที่โคตรดี แต่ DJI ไม่หยุดแค่นั้น อยู่ ๆ ออก Camera Adapter มาสำหรับกล้อง Sony ที่ทำให้เราเสียบไมค์ตรงเข้ากับกล้องผ่าน Mi Shoe สั่งไปกว่าเดือนพึ่งได้ของ เราจะมาดูกันว่า มันทำให้การทำงานง่ายขึ้นอย่างไร...

รีวิว Foreo Luna 3 Plus เครื่องล้างหน้าสามัญประจำบ้าน จำเป็นต้องซื้อมั้ย

รีวิว Foreo Luna 3 Plus เครื่องล้างหน้าสามัญประจำบ้าน จำเป็นต้องซื้อมั้ย

หลังจากรีวิวอุปกรณ์หลาย ๆ ตัวของ Foreo ไปแล้ว แต่ทำไมเราลืมของเด็ดอันเลื่องชื่อของ Foreo ไปซะได้ เห็นได้จากชื่อหัวเรื่องกันแล้วเนอะ วันนี้เราจะมา รีวิวเครื่องล้างหน้าจาก Foreo กัน เป็นรุ่น Luna 3 Plus จะเป็นยังไงไปอ่านได้ในรีวิวนี้เลย...

รีวิว Yubikey C Bio ตัวใหม่ มีลายนิ้วมือแล้วนะ

รีวิว Yubikey C Bio ตัวใหม่ มีลายนิ้วมือแล้วนะ

หลังจากรอบก่อน เราซื้อ Yubikey มา เวลาผ่านไป ตอนนี้เขามีรุ่นใหม่ออกมาแล้ว บอกเลยว่า ตอนที่เห็น คืออยากได้มาก ๆ จนเวลาผ่านไปชาติเศษ ในที่สุด เราได้มันมาแล้ว กับ Yubikey C Bio จะมีอะไรใหม่ อะไรสนุก ๆ พิเศษกว่าตัวอื่นอย่างไร วันนี้เราจะมารีวิวให้ได้อ่านกัน...

รีวิว Photomator App แต่งรูปรับจบทั้ง macOS, iPad และ iPhone มี AI ด้วยนะ

รีวิว Photomator App แต่งรูปรับจบทั้ง macOS, iPad และ iPhone มี AI ด้วยนะ

หลายปีที่ผ่านมาพยายามหาโปรแกรมอื่นมาแทน Lightroom เพื่อจะได้ไม่ต้องจ่าย Subscription จนวันนี้เรามาเจอแล้ว ตัวเต่งเข้ามาที่หนึ่งตอนนี้เลย กับ Photomator จะแทนได้มั้ย อ่านได้ในรีวิวนี้เลย...