Review

Shigatsu wa Kimi no Uso - Your Lie In April ฤดูที่ไม่มีเธอ

By Arnon Puitrakul - 22 มีนาคม 2015

Shigatsu wa Kimi no Uso - Your Lie In April ฤดูที่ไม่มีเธอ

ห่างหายกันไปนานเลยนะครัช ช่วงนี้ก็เทอม 2 แล้ว อะไรที่ยุ่งๆก็ผ่านไปบ้าง เสร็จบ้าง ทิ้งบ้าง (เฮ้ย!! ไม่ใช่และ) เลยมีเวลามานั่งดู Anime อย่างจริงจัง (แม้เกรดจะห่วย ก็ยังนั่งดู Anime ได้อย่างสบายจุย ซะที่ไหน)เรื่องที่จะยกมาในวันนี้เป็นเรื่องที่ผมโคตรชอบที่สุดใน Season นี้เลยนั่นคือ Shigatsu wa Kimi no Uso

เรื่องย่อ

**Shigatsu wa Kimi no Uso / Your Lie In April หรือภาษาไทย "คำโกหกในเดือนเมษา" **เป็น Anime แนว Romantic ปนๆ Drama (ปูเสือรอแปบๆ เดี๋ยวนะ เหมือนจะผิด) ผลงานของคุณนาราคาวะ นาโอชิ (Arakawa Naoshi) ซึ่งตอนแรกก็ได้ถูกตีพิมพ์ตั้งแต่ปี 2011 จนถึงปัจจุบันกันเลยทีเดียว (นานสลัดผักเลยทีเดียว)
เนื้อเรื่องคร่าวๆ คือ อาริมะ โคเซย์ ตอนเด็กๆเขาเป็นเด็กที่เล่นเปียโนโคตรเก่ง จนเป็นดาวรุ่งในวงการเลยทีเดียว แต่แล้วเวลาที่น่าเศร้าก็มาถึงนั่นคือครูของเขานั่นคือแม่ของเขาได้เสียชีวิตลง ทำให้เขาเกิดอาการประหลาดนั่นคือ ไม่สามารถได้ยินเสียงเปียโนได้อีก ทำให้เขาต้องออกจากวงการ โลกของเขาทั้งใบกลายเป็นสีขาวดำ จนกระทั่งเขาได้ไปเจอผู้หญิงคนหนึ่งที่จะเปลี่ยนชีวิตเขาอีกครั้ง (เปลี่ยนยังไงนั้นไปดูเอาเองนะแฮะ)
ที่เจ๋งคือเรื่องนี้ได้รางวัลชนะเลิศในงาน Kodansha Manga Awards ครั้งที่ 37 ด้วยนะเธอว์ รับประกันความเด็ด!!

ตัวละคร

มาที่คนแรกกันเลยครับนั่นคือพระเอกของเรา Arima Kousei - อาริมะ โควเซย์ ก็อย่างที่เล่าไปเมื่อกี้ว่าตอนเด็กเคยเป็นนักเปียโนดาวรุ่งสมัยก่อน ก่อนที่แม่ของเขาจะเสียชีวิต

คนต่อมาคือ **Miyazono Kaori **- มิยาโซโนะ คาโอริ คนนี้แหละครับเป็นตัวดำเนินเรื่องเลยล่ะครับ เธอเป็นสาวน้อยนักไวโอลิน เพื่อนของพระเอกของเรานั่นเอง

คนนี้ก็เป็นอีกตัวละครที่สำคัญในเรื่องเหมือนกันนั่นคือ Sawabe Tsubaki - ซาวาเบะ สึบากิ เป็นเพื่อนสมัยเด็กของพระเอก และก็ยังเรียนที่เดียวกันอีกด้วย เป็นคนที่ฮึดพอสมควรชอบครับชอบ

ถัดมาครับ **Watari Ryouta **- วาตาริ เรียวกะ เป็นเพื่อนสนิทของพระเอกเรา เป็นคนที่ผมว่า เขาเป็นเพื่อนที่ดีมากที่สุดของอาริมะเลยล่ะครับ

ความเห็นส่วนตัว!

ผมมองว่าเรื่อง **Shigatsu wa Kimi no Uso **นั้นเป็นเรื่องที่สนุกมากๆเลยครับ ทั้งในแง่ของการดำเนินเรื่องที่แรกๆผมว่าก็เฉยๆนะครับ แต่หลังๆมันพีคมากจน 4 ตอนสุดท้ายผมร้องไห้เลย เพราะมันเศร้ามาก กินใจสุดๆ เนื้อเรื่องก็วางโครงมาดี (เพราะผมชอบโอเคนะ) ที่เจ๋งจริงๆคือเรื่องของ ภาพและเพลงประกอบครับ มันลงตัวจนไม่รู้จะบอกว่ายังไงเลยครับ ไม่เคยมี Anime เรื่องไหนเลยที่ผมจะชอบเพลง OP กับ ED ครบทุกเพลง เรื่องนี้เรื่องแรกเลยครับ เรื่องนี้ผมให้เลย 9.8/10 ครับ จาก เพลงประกอบ,ภาพ และเนื้อเรื่องที่ผสมกันอย่างลงตัว ทำให้ผมดูแล้ว มันซึ้งได้ยาวมากๆ เหมือนความเศร้า ความสำเร็จ ความตั้งใจ มุ่งมั่นมานะ มันค้างอยู่ในใจเลยครับ

อัพเดท Shigatsu wa Kimi no Uso ก็จบแล้วนะครับ ใน 22 ตอนด้วยกัน ฮื่อๆไม่น่าเลย เศร้าค้างในใจอย่างบอกไม่ถูกเลย ยิ่งไปนั่งฟัง Ost. ที่เปิดในตอนจบนี่แบบ น้ำตาแทบกระจายนองเต็มคอมเลยทีเดียว อื่อๆๆ T-T

"Even in the depths of the darkest oceans, some light always pierces through."
Naoshi Arakawa

Read Next...

รีวิว CTEK MXS5.0 เครื่องชาร์จแบต 12V ครอบจักรวาลสัญชาติสวีเดน

รีวิว CTEK MXS5.0 เครื่องชาร์จแบต 12V ครอบจักรวาลสัญชาติสวีเดน

บางครั้งหากเราทิ้งรถไว้ ไม่ได้สตาร์ทนาน ๆ กลับมาสตาร์ทอีกก็ไม่ติด เพราะแบตหมดแล้ว หรือบางคนวิ่งรถวันนึงน้อยมาก ๆ จนมันชาร์จไม่ทัน วันนี้เรามาแนะนำอุปกรณ์ที่เข้ามาช่วยเหลือเรื่องนี้กันดีกว่ากับ เครื่องชาร์จแบต 12V จากยี่ห้อ CTEK รุ่น MXS5.0 กัน...

ประสบการณ์ซื้อ HDD มือสอง และ 2 วันกับการสลับ HDD

ประสบการณ์ซื้อ HDD มือสอง และ 2 วันกับการสลับ HDD

ประสบการณ์หวาดเสียว กับการซื้อ Harddisk มือสองครั้งแรก และ การ Expand Volume ที่ใช้เวลากว่า 2 วันกว่าจะเสร็จ เรียกว่า นอนหายใจไม่ทั่วท้องกันเลยทีเดียว จะเป็นยังไงไปติดตามได้ในบทความนี้เลย...

รีวิว Niimbot D11 เครื่องปริ้นฉลากขนาดจิ๋วในราคาไม่ถึงพัน

รีวิว Niimbot D11 เครื่องปริ้นฉลากขนาดจิ๋วในราคาไม่ถึงพัน

อีกหนึ่งไอเท็มสำหรับแม่บ้านสมัยใหม่น่าจะหนีไม่พ้น เครื่องปริ้นฉลาก มันเข้ามาช่วยเราได้ดีในการช่วยทำให้เราสามารถหาของได้ง่ายขึ้น เก็บของได้ง่ายขึ้น วันนี้เรามาแนะนำเครื่องปริ้นฉลากขนาดเล็ก ราคาไม่แพงอย่าง Niimbot D11 กัน...

รีวิว UGREEN RoboGaN Charger 30W น้องหุ่นยนต์น่ารัก

รีวิว UGREEN RoboGaN Charger 30W น้องหุ่นยนต์น่ารัก

สารภาพเลยว่า เป็นของที่ไม่ได้ตั้งใจจะกดเลย แต่โหว มันน่ารักแบบนี้ใครจะอดใจไหว กดมาเลยกับ UGREEN RoboGaN Charger 30W สำหรับชาร์จอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่บอกเลยว่า โคตรน่ารัก มันจะเป็นยังไง วันนี้เรามารีวิวให้อ่านกัน...