Review

ปกป้องโทรศัพท์แสนรักของเรากับเคส Rhinoshield Mod NX พร้อมวิธีการสั่งซื้อ

By Arnon Puitrakul - 20 ธันวาคม 2019

ปกป้องโทรศัพท์แสนรักของเรากับเคส Rhinoshield Mod NX พร้อมวิธีการสั่งซื้อ

โทรศัพท์ของใคร ๆ ก็หวงทั้งนั้น โดยเฉพาะยิ่งเราซื้อตัวท๊อป ราคาครึ่งแสนมาแล้ว ก็ต้องหวงเป็นเรื่องธรรมดาเลยล่ะ ของชิ้นนึงที่จะช่วยป้องกันอันตรายจากการตกได้ ก็น่าจะเป็นเคสโทรศัพท์ มันก็มีขายอยู่หลายแบบมาก ๆ วันนี้เราจะมารีวิวเคสตัวนึงจาก Rhinoshield ที่สามารถ Customise ได้ตามใจเราเลย ในรุ่น Mod NX

Rhinoshield Mod NX

Rhinoshield Mod NX เป็นเคสโทรศัพท์รุ่นนึงของ Rhinoshield เขาล่ะ เราไม่แน่ใจว่าคนไทยจะรู้จัก Brand นี้กันมั้ย ไม่ค่อยเห็นคนใช้เท่าไหร่ แต่มันค่อนข้างมีชื่อเสียงในต่างประเทศอยู่เหมือนกัน ในรุ่นนี้มันมีข้อดีคือ เราสามารถเลือกหน้าตาของเคสได้อย่างอิสระมาก ๆ ตั้งแต่ สีขอบ สีปุ่ม ยันแผ่นด้านหลัง โดยยังคงความแข็งแรงอยู่

เขาเคลมว่ามันสามารถป้องกันโทรศัพท์แสนรักของเราจากการตกได้ถึง 11 feet หรือ 3.5 เมตร ก็จริง ๆ น่าจะเป็นมาตรฐานทั่ว ๆ ไปของเคสระดับนี้ ไม่ไปนับญาติกับพวก UAG อะไรแบบนั้นนะ มันคนละเกรดกัน พวกนั้นมันถูกออกแบบมาเพื่อความแข็งแรงมาก ๆ แต่เรื่องความหนา และน้ำหนัก ก็มากกว่าเป็นเรื่องธรรมดา

นอกจากนั้น ยังมีอีกรุ่นเป็นรุ่น SolidSuit ที่จะเป็นชิ้นเดียว Customise ทีหลังไม่ได้ แต่มันมาพร้อมกับพวก Premium Finish ถ้าใครซื้อมาใช้ ๆ ไม่ได้เบื่อง่าย เราว่าอันนี้น่าจะเหมาะกว่าเยอะ ประกอบง่าย ได้ผิวพวก หนัง เหล็กขัด หรือ ไม้ อะไรแบบนั้นก็มีให้เลือกเลย

แกะกล่อง

รีวิว Rhinocase Mod NX

เราซื้อจากเว็บของ Rhinosheild ตรง ๆ มาเลย เราสั่งตัวเคส และ ฝาหลังมา ไม่ได้สั่งปุ่มเพิ่มมานะ เริ่มที่ตัวกล่องของเคสกันก่อน ตัวกล่องก็มาด้วยวัสดุที่เป็นพลาสติกง่าย ๆ เลย ที่ด้านหน้าจะมีเขียน Mod NX ไว้เพื่อบอกให้ชัดไปเลยว่ารุ่นอะไร ด้านล่างขวาจะมีเป็นสติ๊กเกอร์บอกว่า สำหรับ iPhone 11 Pro Max (อันนี้ตอนสั่งเราต้องระบุรุ่นลงไปด้วยนะ) ถัดลงไป ก็จะเป็นบอกว่า เคสนี้กันตกได้ถึง 3.5 เมตร และผ่านมาตรฐาน Military Grade อะไรก็ว่าไป

รีวิว Rhinocase Mod NX

ด้านหลัง ก็จะเป็นการบอกส่วนประกอบของเคสว่ามันประกอบด้วยอะไรบ้าง และสามารถประกอบเป็นแบบไหนได้บ้าง เพราะเคสตัวนี้ มันไม่เหมือนชาวบ้านชาวเมืองเขา ตรงที่เราสามารถ Custom ได้ค่อนข้างเยอะมาก

รีวิว Rhinocase Mod NX

เมื่อเราเปิดกล่องออกมา เราจะพบเคสวางอยู่ในกล่องเลย ตัวที่เราซื้อมาจะเป็นสีดำ ไม่ได้ Custom ปุ่มเพิ่ม ก็จะมาเป็นสีเดียวกับเคสเลย คือสีดำนั่นเอง ทั้งกล่องก็มีแค่นี้แหละ

รีวิว Rhinocase Mod NX

อีกกล่องคือ Backplate หรือฝาหลังนั่นเอง ด้านหน้าก็จะมีการเขียนบอกว่าเป็นฝาหลังสำหรับ Mod NX พร้อมกับบอกว่าสำหรับ iPhone 11 Pro Max ด้วย ต้องบอก เพราะฝาหลังมันก็จะใช้ได้กลับโทรศัพท์รุ่นนั้น ๆ เท่านั้น ข้ามรุ่นไม่ได้นะ เพราะขนาด และ รู มันไม่เหมือนกัน

ตัวกล่อง ก็จะเป็นพลาสติกใสโง่ ๆ เหมือนที่เราเห็นตามร้านทั่ว ๆ ไป ที่ปิดมันจะเป็นเหมือนปุ่มปิดลงไปธรรมดาเลย

รีวิว Rhinocase Mod NX

ด้านหลัง ก็จะเป็นวิธีการติดตั้ง และ เอาออก แค่นั้นเลย

รีวิว Rhinocase Mod NX

วิธีแกะก็ง่ายมาก ๆ ดึงแง่งพลาสติกออก ก็เปิดได้แล้ว แอบไม่มิดชิดกลัวเวลาขนส่งมาก

รีวิว Rhinocase Mod NX

เมื่อแกะออกมา ก็จะเห็นว่าคู่มือที่เราเห็นด้านหลัง มันไม่ได้พิมพ์หรือติดลงไปบนกล่อง เพียงแต่เขาใส่มาในกล่อง

รีวิว Rhinocase Mod NX

กระดาษอีกแผ่นที่ใส่ไว้คือเป็นคำเตือนบอกว่า อย่าเอาพวกแอลกฮอล์มาเช็ดนะ

รีวิว Rhinocase Mod NX

เมื่อเอากระดาษออกทั้งหมด เราก็จะพบกับฝาหลังวางหันหลังอยู่อย่างสวยงาม

รีวิว Rhinocase Mod NX

ที่ฝาหลัง ก็จะมีพลาสติกติดไว้กันรอยระหว่างการขนส่งให้ด้วย

ลักษณะเคส

รีวิว Rhinocase Mod NX

ลักษณะของตัวเคส เคสเลย มันจะเป็น Bumper Case คือ เคสที่กันแค่รอบ ๆ ตัวเครื่อง ไม่ได้มีอะไรมาปิดที่หน้า และหลังของเครื่องนั่นเอง ความสนุกของ Mod NX มันจะอยู่ที่การ Customise ได้นี่แหละ นอกจากจะ Customise สี และ ฝาหลังได้แล้ว เรายังกำหนดชีวิตเราได้มากขึ้นอีก ด้วยการเลือกที่จะใส่เป็นแบบ Bumper หรือ แบบ มีฝาปิดได้ด้วย

ตัวเคสแกะกล่องมา มันก็จะเป็น Bumper ธรรมดา จับ ๆ ดูแล้วพบว่า มันก็ไม่ได้อ่อนย้วยอะไร คือมันคืนรูปได้ดี และมีความแข็งอยู่พอสมควร

รีวิว Rhinocase Mod NX

ด้านข้างซ้ายก็จะมีการทำนูนเพื่อสำหรับเป็นที่กดปุ่มเพิ่มลดเสียง ส่วนที่เป็นรูก็คือ สำหรับ ​Switch เปิดปิดโหมดสั่นบนเครื่องนั่นเอง

รีวิว Rhinocase Mod NX

อีกข้าง ก็จะเป็นนูน ๆ เหมือนข้างขวา แต่อันนี้สำหรับปุ่ม Power และด้านล่างลงมา จะพิมพ์บุ๊มลงไปเป็นชื่อ Brand

รีวิว Rhinocase Mod NX

ด้านท้ายก็เป็นรู 3 รู สำหรับลำโพง และช่องเสียบสาย Lighting นั่นเอง

รีวิว Rhinocase Mod NX

ด้านบนก็ไม่มีอะไร โล่ง ๆ

รีวิว Rhinocase Mod NX

ถ้าเราไปดูที่ขอบด้านในของเคส เราจะเห็นเหมือนยางอีกชิ้นบาง ๆ อยู่ชิ้นนึง อันนี้เป็นกรอบสำหรับใช้เมื่อเราใช้เคสเป็นแบบ Bumper Case ถ้าเราต้องการใส่ฝาหลังก็ให้เอาออกไป

รีวิว Rhinocase Mod NX

ส่วนตัวฝาหลังทีสั่งซื้อมา วัสดุจะเป็นพลาสติกแข็ง ด้านหลังเป็นเงา และด้านในเป็นด้าน มีการเจาะรูสำหรับกล้องไว้ (ถ้าเป็นโทรศัพท์รุ่นอื่นก็จะเจาะรูไม่เหมือนกันนะ)

รีวิว Rhinocase Mod NX

เราเป็นห่วงด้านในมาก เพราะด้วยความที่มันสาก ๆ มันจะทำให้โทรศัพท์เราเป็นรอยมั้ยไม่รู้ แต่เราเองก็ติด Film กันรอยที่ด้านหลังไว้แล้วเลยไม่ได้กลัวอะไรมากขนาดนั้น

การติดตั้ง

ปกติ เวลาเราใส่เคส เราจะไม่ได้คิดอะไรมาก ก็ใส่เข้าไป แต่อันนี้ด้วยความที่มันใส่ได้หลายแบบมาก ๆ ทำให้ การที่จะใส่แบบต่าง ๆ มันจะมีรายละเอียดเยอะกว่าเคสอื่น ๆ อยู่พอสมควร อย่างยางขอบชิ้นบาง ๆ นั้นก็เป็นตัวทำให้ งง ได้เป็นอย่างดี แต่ไม่ต้องกลัว เพราะ Rhinoshield ก็ไม่ได้ใจร้ายใจดำกับเราขนาดนั้น เพราะเขาทำวีดีโอสำหรับการติดตั้งมาให้เราด้วย ก็ทำตามแล้วก็ได้เลย

เอาสั้น ๆ คือ ถ้าเราต้องการใช้เป็น Bumper ก็เอายางขอบบาง ๆ นั้นใส่เข้าไปในเคสก่อน แล้วค่อยใส่โทรศัพท์เข้าไป ก็เป็นอันเสร็จ หรือถ้าต้องการใส่ฝาหลังด้วย เราก็เอายางนั่นออกแล้วฝาหลังใส่ด้านหลังของเคสก่อน แล้วค่อยใส่โทรศัพท์ ก็เป็นอันเรียบร้อย ถ้าทำอันแรกได้ เราว่าครั้งต่อไปก็ไม่น่ามีปัญหาอะไรแล้ว

แน่นอนว่า ฝาหลังเราสั่งมาเยอะมาก ก็คือ เราสามารถเลือกเปลี่ยนตามวันเลยก็ยังได้ฮ่า ๆๆ (จริง ๆ ของที่บ้านด้วยแหละ)

การใช้งาน

รีวิว Rhinocase Mod NX
จะเห็นว่าเคสเมื่อใส่ฝาหลังไม่ได้ช่วยปกป้องกล้องแสนรักเราเลยนะ

ในแง่ของการใช้งาน เคสตัวนี้ใส่แล้วก็ยังใช้ Wireless Charging ได้อยู่นะ กับพวกเคสดันกระจกอะไร เราเอง เราไม่เจอปัญหานั้นเลย

ข้อสังเกตุ สำหรับ iPhone 11 Pro Max ของเราคือ เมื่อเราใสาฝาหลังเข้าไปแล้ว กล้อง 3 ตาอันเป็นความหวังของหมู่บ้านนั้นไม่ได้รับการป้องกันแต่อย่างใด เพราะเคสมันไม่ได้เกยออกมา ทำให้เวลาเราวางเครื่อง ก็ระวังนิดนึงว่า มันอาจจะมีอะไรไปขูดกล้องเราได้

รีวิว Rhinocase Mod NX

แถมฝาหลังเป็นพลาสติกเงา ก็ยิ่งสร้างความน่าเป็นห่วงให้เราเข้าไปใหญ่ เหตุผลเดียวกล้องนั่นแหละ แต่อันนี้น่าเป็นรอยมากกว่าเก่าอีก นอกจากนั้น อันความที่เป็นเงา ๆ ก็ไม่แปลกเลยที่มันมักจะมีรอยนิ้วมือเราติดอยู่เสมอ

ด้านขอบ ๆ เอง เราว่าถ้าตกก็น่าจะรอดได้อยู่มั่งนะ ฮ่า ๆ ดูแข็งแรง แน่นดี ถึงแม้ว่า มันจะต้องมีการประกอบ เพราะตอนแรก เราก็ไม่คิดนะว่ามันจะ Fit ได้พอดีขนาดนั้น นึกว่ามันจะก๋อง ๆ อะไรแบบนั้น ถือว่าทำได้ดีเลย

จะติตัว Bumper นิดนึงคือ วัสดุของมัน เราจับแล้วรู้สึกว่ามันลื่น ๆ ยังไงก็ไม่รู้เสี่ยงต่อการทำตกมาก ๆ หรือจริง ๆ เราอาจจะชินกับการใช้ Silicone Case ของ Apple ที่จะหนืดกว่า จับถือถนัดมือกว่ามั่ง

รีวิว Rhinocase Mod NX

เรื่องของปุ่มเอง ก็บอกเลยว่า กดง่ายไป๊ ลั่นหลายรอบแล้ว มือไปโดนมันก็ไปแล้วอะ ลั่นง่ายไปอันนี้ติอีกข้อเลย

การสั่งซื้อ

รีวิว Rhinocase Mod NX

ด้วยความที่เราสั่งจากเว็บของมันเลย เรามารีวิวด้วยเลยละกันว่า ใช้เวลานานแค่ไหน และส่งยังไงบ้างนะ

รีวิว Rhinocase Mod NX

เราก็ทำการ Customise ผ่านหน้าเว็บเลย สั่ง และจ่ายเงินในวันที่วันที่ 8 Dec 2019 เราก็จะได้อีเมล์ยืนยัน Order มา ก็เรียบร้อย

รีวิว Rhinocase Mod NX

จนวันที่ 11 เราก็ได้อีเมล์มาบอกว่า ของถูกส่งแล้วนะ พร้อมกับส่ง Link ในการ Tracking ตัวสินค้า

รีวิว Rhinocase Mod NX

Tracking ก็ตามนี้เลย ของถูกส่งจากไต้หวันเลย แล้วเข้ามาในไทยแล้วส่งด้วยไปรษณีย์ไทย ตอนแรกเป็นห่วงมาก เพราะไม่ไว้ใจไปรษณีย์ไทยในการส่งของเลยจริง ๆ

รีวิว Rhinocase Mod NX

วันที่ 17 ก็ได้ของมา ตัว Packaging ก็เป็นซองกระดาษขนาดใหญ่นิดนึง เพราะเราสั่งหลายชิ้นมาก ๆ โดยรวม ก็ถือว่ามาในสภาพสมบูรณ์อยู่ 100% โอเคเลยล่ะ

รีวิว Rhinocase Mod NX

เมื่อแกะซองออกมา ด้านในซองนางก็จะมีกันกระแทกอยู่ด้วย ดีเลย ยิ่งส่งไกล ๆ ยิ่งน่ากลัว

ดังนั้น เราสั่งเมื่อวันที่ 8 Dec และได้ของในวันที่ 17 ก็จะอยู่ที่ประมาณ 9 วัน ทั้งนี้ขึ้นกับปริมาณ Order ของร้าน และบริษัทขนส่งด้วยนะ

สรุป

รีวิว Rhinocase Mod NX

รีวิวแบบเขาไม่จ่ายเลยนะคือ เราว่ามันเป็นเคสที่เน้นความสวยงามมากกว่าการใช้งานมาก อันความจับแล้วก็ไม่ถนัดมือ ลื่นนิด ๆ อีกยิ่งเสี่ยงต่อการหล่นเข้าไปใหญ่ ฝาหลังที่ไม่น่าจะอยู่ได้นาน ไม่ใช่เพราะการปริ้นอะไร แต่มันจะเป็นรอยจนหมดสวยซะก่อนน่ะสิ ข้อดีคือ เรา Customise ได้หลากหลายอันนี้เราชอบ และราคาไม่ได้แรง ถ้าใครต้องการความสวยงามลายที่เยอะมาก ๆ การป้องกันอยู่ในระดับที่รับได้ เราว่า Rhinoshield Mod NX ก็น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดี

Read Next...

รีวิว Foreo Iris 2 เครื่องนวดตาสุดฟิน ที่หน้าตาเหมือน....

รีวิว Foreo Iris 2 เครื่องนวดตาสุดฟิน ที่หน้าตาเหมือน....

หลังจากรีวิวของหลายอย่างจาก Foreo ไปบอกเลยว่าใช้จริงมาตลอด หลัง ๆ เราเริ่มมาลองเปิดใจใช้ Eye Cream เลยอยากได้อะไรมานวดใต้ตาหน่อย จนมาเจอว่า Foreo ก็มีเหมือนกันนิหว่า แน่นอนว่า สอยมาเลยจ้าาาา กับ Foreo Iris 2 มาดูกันว่ามันทำอะไรได้ และ มันจะคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปหรือไม่...

รีวิว iPad Pro M4 13-inch หลังใช้งาน 1 อาทิตย์มันเป็นยังไงสิ๊

รีวิว iPad Pro M4 13-inch หลังใช้งาน 1 อาทิตย์มันเป็นยังไงสิ๊

ตอนก่อนเรารีวิว iPad Pro M4 13-inch ภาคแกะกล่องเรียบร้อยละ ตอนนี้เราได้เอามาใช้งานกว่า 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ทำให้เราเห็นข้อสังเกตเยอะมาก ๆ วันนี้เราจะมาเล่าข้อสังเกตเหล่านี้ สำหรับใครที่จะซื้อ จะได้เอามาเป็นข้อมูลสำหรับพิจารณา...

รีวิว iPad Pro M4 13-inch สุดยอด Tablet สำหรับ Pro ทิพย์ (ภาค Hardware)

รีวิว iPad Pro M4 13-inch สุดยอด Tablet สำหรับ Pro ทิพย์ (ภาค Hardware)

หลังจากเราร่ำร้อง บ่นอยู่นานมาก ๆ ตั้งแต่ปีก่อนว่า เมื่อไหร่ iPad Pro จะออกสักที จะซื้อ วันนี้ครับทุกคน แมร่งมาสักที ประเทศไทยเรามันก็เข้าช้ามาก และการรอคอยของเราก็เป็นผลแล้ว วันนี้ iPad Pro M4 ก็เดินทางมาถึงบ้านเราสักที วันนี้เราจะรีวิวในฝั่งของ Hardware กันก่อน...

รีวิว DJI Mic 2 Camera Adapter หมดยุคเสียบสาย เสียบจุ่มอัด

รีวิว DJI Mic 2 Camera Adapter หมดยุคเสียบสาย เสียบจุ่มอัด

ก่อนหน้านี้ เรารีวิว DJI Mic 2 ไปแล้วว่ามันเป็น Wireless Microphone ที่โคตรดี แต่ DJI ไม่หยุดแค่นั้น อยู่ ๆ ออก Camera Adapter มาสำหรับกล้อง Sony ที่ทำให้เราเสียบไมค์ตรงเข้ากับกล้องผ่าน Mi Shoe สั่งไปกว่าเดือนพึ่งได้ของ เราจะมาดูกันว่า มันทำให้การทำงานง่ายขึ้นอย่างไร...