Review

Review Razer Deadadder Chroma เมาส์ที่โคตร Ergonomic

By Arnon Puitrakul - 27 พฤษภาคม 2015

สวัสดีครับ กลับมาอีกแล้ว แต่วันนี้ไม่ได้มาสอน Programming หรืออะไรทั้งนั้น วันนี้มากับเมาส์อันใหม่ เย้ๆๆ ปิดเทอมมาเกมก็มาครับ เมาส์เก่าพังเลยถอดอันใหม่เลย! กับ Razer Deadadder Chroma ก่อนอื่นก็มาดูรอบๆกล่องกันก่อนเลย

Deadadder_Review1

กล่องก็เรียบง่ายตามกล่องเมาส์ทั่วๆไป บอกว่าเป็นทรง Ergonomic แล้วก็บอกว่าไฟเปลี่ยนสีได้ด้วย!!!

Deadadder_Review2

หลังกล่องก็ไม่มีอะไรมาก แค่บอกว่า มีปุ่มอะไรอยู่ตรงไหนบ้าง เพราะเมาส์เล่นเกมบางตัว ปุ่มเยอะไปหมด เขาเลยต้องบอกนิดนึงว่ามันมีอะไรบ้าง

Deadadder_Review3

มาแกะกันเลย แต่ก่อนที่จะมาดูตัวเมาส์ มาดู Bundle กันก่อน มีแค่คู่มือเล็กน้อย กับสติ๊กเกอร์ Razer ซึ่งก็ไม่รู้จะเอาไปติดอะไร เพราะฉะนั้นลงกล่องไป !

Deadadder_Review4

มาถึงพระเองของเรา ตัวเมาส์นั่นเอง ตัว Body ก็ทำจากพลาสติกสีดำเรียบๆไม่มีลาย จับแล้วรู้เลยว่าพลาสติกเกรดดีมาก! ด้านซ้ายและขวาจะมีแผ่นยางกันลื่น ส่วนปุ่มที่มี ก็เหมือนเมาส์ปกติทั่วไปเลย แต่จะเพิ่มปุ่มที่ด้านซ้ายจะมีปุ่มอยู่ 2 ปุ่ม ซึ่งเราจะสามารถตั้งได้ว่าให้มันกดเป็นปุ่มอะไร! นอกจากปุ่มตรงข้างซ้ายที่จะโปรแกรมได้แล้ว ปุ่มที่เหลือยกเว้นเมาส์ซ้ายก็ยังโปรแกรมได้เช่นกัน! ถามว่าเอาไปทำอะไร ? เวลาเล่นเกมบางที ถ้าเราต้องกดปุ่มหลายๆปุ่มพร้อมๆกันหลายๆรอบ มันคงทำให้เรารำคาญน่าดู พวก Marco เลยเข้ามาแก้ปัญหาพวกนี้ล่ะครับ มันจะให้เราบันทึกว่า ปุ่มนี้เราจะให้มันกดอะไรบ้าง แล้วก็เซ็ตใส่เมาส์ไป มันก็จะเป็นแบบนั้นเลย !

Deadadder_Review5

พอร์ทการเชื่อมต่อก็จะเป็น USB 2.0 ธรรมดา แต่สังเกตุที่หัว หัวมันจะมีสีทอง เขาบอกว่ามันจะทำให้อัตราหน่วงมันน้อยลง ซึ่งผมก็ไม่รู้ว่ามันจริงมั้ย หรือยังไง แต่มันก็น่าจะทำให้คนซื้อมั่นใจได้อะนะ!
ตัวสายก็เป็นสายถัก น่าจะกลายเป็นมาตราฐานของเมาส์เล่นเกมตอนนี้ไปหมดและ ที่ต้องใช้สายถัก ผมว่ามันก็ดีนะครับ มันทำให้สายไม่หักในง่ายนะครับ ทนดี! ไหนๆก็เสียเงินเยอะแล้ว ได้ใช้นานๆ

Deadadder_Review6

มาลองเสียบกันเลย! พอเสียบไปปุ๊บ มันก็จะมีไฟขึ้น เปลี่ยนสีเองไปเรื่อยๆ ถ้าเราไม่ได้ลงโปรแกรม Razer Synapse แล้วสีของไฟ มันจะเปลี่ยนเองไปเรื่อยๆ แต่ถ้าเราไปเซ็ตในโปรแกรมมันจะมีอีก 2 แบบ นั่นคือ แสดงสีเดียวเลย กับอีกแบบเรียก Breathing หรือหายใจ ไฟมันจะติดดับเหมือนเราหายใจเลย ส่วนพวก DPI ยิบย่อยก็ต้องไปเซ็ตในโปรแกรมทั้งหมดเลย
จากที่ผมใช้มันมา 2 วันบอกเลยว่า เมาส์ตัวนี้จับแล้วสบายมากๆ ไม่ปวดไหล่ ปวดแขน เวลาเล่นเกมนานๆ ส่วน DPI ที่บอกว่า 10,000 DPI นี่คือไม่ใช่แบบ Sensor จีน 10,000 DPI นะ มัน DPI จริงๆเลย ใช้แล้วลื่นสบายมากๆ และ Sensor เป็น 4G Sensor บอกเลยว่ามันนิ่งมากๆ เมื่อก่อนเคยใช้เมาส์ตัวไม่กี่บาท แค่เสียบวางไว้เฉยๆ Cursor มันก็ขยับเฉยเลย แต่อันนี้ไม่เลย นิ่งเรียบสงบมาก ประกอบกับรูปทรงของมันจับแล้วเป็นธรรมชาติมากๆ ไม่ทำให้ปวดแขนและไหล่ แต่ไฟเนี่ย มันก็โอเคนะครับ แต่เอาจริงๆเวลาใช้งานจริงๆ ไฟก็โดนมือบังแล้ว lol ไม่ได้ช่วยเรื่องฝีมืออะไรเลย แต่ก็นะครับ กินไม่ได้ แต่หล่อนะครับ ข้อเสียอีกข้อคือ มันไม่มี Memory ในตัวฉะนั้นถ้าเราไม่ได้ลง Driver แล้วมันก็จะเซ็ตอะไรไม่ได้เลย แม้แต่ DPI เพราะมันต้องไปปรับในโปรแกรมเท่านั้น!
สรุปแล้วจากที่ว่ามันทั้งหมด ผมว่ามันเป็นเมาส์ที่ดีมากๆ และคุ้มค่ากับราคา ตัวนึงเลย ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่คนเล่นเกมก็ยังซื้อมาใช้ได้ เพราะใช้แล้วมันสบายมือจริงๆ ส่วนคนเล่นเกม มันก็ดีมากเลยนะ ตัวโปรแกรมที่มันมีให้ มันควบคุมเมาส์เราได้ค่อนข้างละเอียดมากๆ ไม่เหมือนกับเมาส์ที่มีปุ่มปรับ DPI ทั่วๆไปเลย
ให้ 9.5/10 เลยสำหรับเมาส์ตัวนี้ เพราะการออกแบบรูปร่างของมันทำให้เราไม่ต้องปรับตัวเลย จับสบายมากๆ และโปรแกรมที่ใช้ควบคุมก็ ควบคุมได้ละเอียดมาก แต่ข้อเสียอย่างเดียวเลยคือ มันไม่มี Memory ในตัว ถ้าไม่ลงโปรแกรม มันก็เป็นเมาส์ธรรมดาตัวนึงทีมีไฟ แต่โปรแกรมมันก็ทำมาดีนะ Sync ตัว Settings กับ Cloud ได้ด้วยน้าา!!
ปล. ไม่ค่อยได้พูดถึงตัว Software เท่าไหร่ ขอโทษด้วยน้าครับ

Read Next...

รีวิว Foreo Iris 2 เครื่องนวดตาสุดฟิน ที่หน้าตาเหมือน....

รีวิว Foreo Iris 2 เครื่องนวดตาสุดฟิน ที่หน้าตาเหมือน....

หลังจากรีวิวของหลายอย่างจาก Foreo ไปบอกเลยว่าใช้จริงมาตลอด หลัง ๆ เราเริ่มมาลองเปิดใจใช้ Eye Cream เลยอยากได้อะไรมานวดใต้ตาหน่อย จนมาเจอว่า Foreo ก็มีเหมือนกันนิหว่า แน่นอนว่า สอยมาเลยจ้าาาา กับ Foreo Iris 2 มาดูกันว่ามันทำอะไรได้ และ มันจะคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปหรือไม่...

รีวิว iPad Pro M4 13-inch หลังใช้งาน 1 อาทิตย์มันเป็นยังไงสิ๊

รีวิว iPad Pro M4 13-inch หลังใช้งาน 1 อาทิตย์มันเป็นยังไงสิ๊

ตอนก่อนเรารีวิว iPad Pro M4 13-inch ภาคแกะกล่องเรียบร้อยละ ตอนนี้เราได้เอามาใช้งานกว่า 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ทำให้เราเห็นข้อสังเกตเยอะมาก ๆ วันนี้เราจะมาเล่าข้อสังเกตเหล่านี้ สำหรับใครที่จะซื้อ จะได้เอามาเป็นข้อมูลสำหรับพิจารณา...

รีวิว iPad Pro M4 13-inch สุดยอด Tablet สำหรับ Pro ทิพย์ (ภาค Hardware)

รีวิว iPad Pro M4 13-inch สุดยอด Tablet สำหรับ Pro ทิพย์ (ภาค Hardware)

หลังจากเราร่ำร้อง บ่นอยู่นานมาก ๆ ตั้งแต่ปีก่อนว่า เมื่อไหร่ iPad Pro จะออกสักที จะซื้อ วันนี้ครับทุกคน แมร่งมาสักที ประเทศไทยเรามันก็เข้าช้ามาก และการรอคอยของเราก็เป็นผลแล้ว วันนี้ iPad Pro M4 ก็เดินทางมาถึงบ้านเราสักที วันนี้เราจะรีวิวในฝั่งของ Hardware กันก่อน...

รีวิว DJI Mic 2 Camera Adapter หมดยุคเสียบสาย เสียบจุ่มอัด

รีวิว DJI Mic 2 Camera Adapter หมดยุคเสียบสาย เสียบจุ่มอัด

ก่อนหน้านี้ เรารีวิว DJI Mic 2 ไปแล้วว่ามันเป็น Wireless Microphone ที่โคตรดี แต่ DJI ไม่หยุดแค่นั้น อยู่ ๆ ออก Camera Adapter มาสำหรับกล้อง Sony ที่ทำให้เราเสียบไมค์ตรงเข้ากับกล้องผ่าน Mi Shoe สั่งไปกว่าเดือนพึ่งได้ของ เราจะมาดูกันว่า มันทำให้การทำงานง่ายขึ้นอย่างไร...