Review

Minecraft The Complete Handbook Collection - Book Set มหัศจรรย์จาก Mojang แกะกล่องรอบแรกของชีวิต โคตรจะตื่นเต้น!!

By Arnon Puitrakul - 08 เมษายน 2015

Minecraft The Complete Handbook Collection - Book Set มหัศจรรย์จาก Mojang แกะกล่องรอบแรกของชีวิต โคตรจะตื่นเต้น!!

สวัสดีครับ ตอนนี้ก็พึ่งผ่านงานสัปดาห์หนังสือมา ผมก็ไปเดินหาซื้อหนังสือมา แต่ไปเจอหนังสืออยู่กล่องนึงครับในบูท Asia Book มันโคตรจะเจ๋งเลย นั่นคือ Minecraft The Complete Handbook Collection ตอนเจอนี่แบบ "อะไรว่ะ!!" เลยทีเดียวเพราะมันเจ๋งมากๆ
เป็นหนังสือเล่มแรกที่อยากจะรีวิวเลยนะฮ้า~~ สำหรับคนที่ชอบ Minecraft นี่ยิ่งแล้วใหญ่เลย
ก่อนหน้านี้เคยเห็นมันขายอยู่ใน Amazon ก็ฮึ้ย อยากได้อ่าาา~~ แต่ถ้าจะให้สั่งก็คงไม่ไหว (ใจไม่ถึงจริงๆ กับราคากันแสนจะ Hardcore)
แต่ตอนนี้ไปเจอมันในบูท
Asia Book
นี่แทบจะเหมากลับบ้านเลยทีเดียว!!

Minecraft เป็นเกมที่ให้ผู้เล่นนั้นสร้างอะไรก็ได้ตามที่เราต้องการ กราฟฟิคออกมาในรูปแบบของ 8 bits (แต่โคตรจะกินสเปกเลย) สร้างอะไรก็ได้ในรูปแบบของบล๊อกสี่เหลี่ยม ซึ่งตัวเกมตอนนี้ก็พัฒนามาเรื่อยๆจนทำให้ตัวเกมมันอะไรเยอะแยะไปหมดเลยครับ จนเราเล่นกันไม่หมดเลยทีเดียว ซึ่งผมก็เล่นตั้งแต่มันยังเป็น Beta อยู่เลย จนตอนนี้ 1.8.x แล้วป่ะ? ของมันโคตรจะเยอะเลย เล่นไม่หมดจริงๆ

ก่อนอื่นมาดูที่กล่องกันก่อนเลย เป็นกล่องสีดำ แล้วก็เป็นลายสีทองเขียนตัวอักษรว่า Minecraft ด้านในก็มีตัวหนังหนังสือ 4 เล่มอยู่ข้างใน สีไม่เหมือนกันด้วยนะเอ้ว
โคตรสวยเลย~~~ :D

เล่มแรกเป็น Beginner Handbook มาด้วยเล่มสีเขียว

ซึ่งข้างในเล่มก็เป็นวิธีการเอาตัวรอดพื้นฐานของตัวเกมว่า เราต้องทำยังไงถึงจะเอาตัวรอดในโลกของ Minecraft ได้ โคตรจะเจ๋งเลย ที่สำคัญทั้งเล่ม ไม่ว่าจะเป็นปกหรือข้างในก็ทำด้วยกระดาษอย่างดีด้วยน้าา

ถัดมาเล่มที่ 2 ก็เป็น Construction Handbook เล่มนี้อ่านแล้วอลังมากโคตรๆเลย สร้างอะไรกันโหดขนาดนี้!!!

มันสร้างกำแพงกันเลยทีเดียวโคตรจะเถื่อน!

เล่มที่ 3 จะเป็นCombat Handbook เล่มนี้จะว่าด้วยตำราพิชัยยุทธ ผิดๆและ
เป็นเล่มที่ว่าด้วยเรื่องของการจัดการกับมอนต่างๆ โคตรสนุกเลย!! XD!

นอกจากจะล่ามอนกันแล้ว ยังพูดถึงเรื่องการสร้างสนาม Battle กันด้วย ดูแล้วน่าเล่นมาก ยังไม่ได้ลองเล่นแบบนั้นเลย

เล่มสุดท้าย!! เล่มนี้ชอบสุด ถ้าใครเรียน Com Sci หรือ Com Eng นะจะโคตรชอบ Red Stone ใน Mindcraft เลย มันว่าด้วยเรื่องของ Red Stone ล้วนๆ พวกสร้าง Curcuit อะไรแบบนี้

ซึ่งในเล่มก็ว่าด้วยการสร้าง Circuit ทั้งเล่มเลยครับ แต่ล่ะอันนี่แบบโหดๆทั้งนั้น แต่ที่ชอบสุดคือมันสร้าง Flip-Flop ได้ เงิบไปเลย!!! (ปล. Flip-Flop กำลังเรียนอยู่เลย ได้ทดลองจริงในเกมนี้แหละ lmao)

จริงๆนอกจากหนังสือเล่มนี้มันก็มีคน Caster ใน Youtube เยอะแยะเลยนะครับ ที่มาสอนเรื่องพวกนี้กัน มันสนุกมาเลยล่ะ!!

ตอนแรกผมว่า Minecraft เป็นเกมที่โคตรจะไม่มีอะไรเลย พอมาลองอ่านอะไรเรื่อยๆดู มันโคตรจะมีอะไรเลย ตั้งแต่เลี้ยงสัตว์ ยันทำฟาร์ม ทำ Curcuit บานเยอะแยะมากมาย เพราะฉะนั้นใครว่าเกมนี้ไร้สาระนะ คิดใหม่เลยนะครับ แม่มเอาความรู้ด้าน Circuit มาใช้กับเกมนี้ได้ด้วยนะเฮ้ย!!

PS. ทั้งหมดนี้ราคา 1690 บาทนะครับ หาซื้อง่ายสุดน่าจะ Asia Book นี่แหละ เจ้านี้เขาขายหนังสือจากต่างประเทศเยอะดี!

Read Next...

รีวิว Foreo Iris 2 เครื่องนวดตาสุดฟิน ที่หน้าตาเหมือน....

รีวิว Foreo Iris 2 เครื่องนวดตาสุดฟิน ที่หน้าตาเหมือน....

หลังจากรีวิวของหลายอย่างจาก Foreo ไปบอกเลยว่าใช้จริงมาตลอด หลัง ๆ เราเริ่มมาลองเปิดใจใช้ Eye Cream เลยอยากได้อะไรมานวดใต้ตาหน่อย จนมาเจอว่า Foreo ก็มีเหมือนกันนิหว่า แน่นอนว่า สอยมาเลยจ้าาาา กับ Foreo Iris 2 มาดูกันว่ามันทำอะไรได้ และ มันจะคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปหรือไม่...

รีวิว iPad Pro M4 13-inch หลังใช้งาน 1 อาทิตย์มันเป็นยังไงสิ๊

รีวิว iPad Pro M4 13-inch หลังใช้งาน 1 อาทิตย์มันเป็นยังไงสิ๊

ตอนก่อนเรารีวิว iPad Pro M4 13-inch ภาคแกะกล่องเรียบร้อยละ ตอนนี้เราได้เอามาใช้งานกว่า 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ทำให้เราเห็นข้อสังเกตเยอะมาก ๆ วันนี้เราจะมาเล่าข้อสังเกตเหล่านี้ สำหรับใครที่จะซื้อ จะได้เอามาเป็นข้อมูลสำหรับพิจารณา...

รีวิว iPad Pro M4 13-inch สุดยอด Tablet สำหรับ Pro ทิพย์ (ภาค Hardware)

รีวิว iPad Pro M4 13-inch สุดยอด Tablet สำหรับ Pro ทิพย์ (ภาค Hardware)

หลังจากเราร่ำร้อง บ่นอยู่นานมาก ๆ ตั้งแต่ปีก่อนว่า เมื่อไหร่ iPad Pro จะออกสักที จะซื้อ วันนี้ครับทุกคน แมร่งมาสักที ประเทศไทยเรามันก็เข้าช้ามาก และการรอคอยของเราก็เป็นผลแล้ว วันนี้ iPad Pro M4 ก็เดินทางมาถึงบ้านเราสักที วันนี้เราจะรีวิวในฝั่งของ Hardware กันก่อน...

รีวิว DJI Mic 2 Camera Adapter หมดยุคเสียบสาย เสียบจุ่มอัด

รีวิว DJI Mic 2 Camera Adapter หมดยุคเสียบสาย เสียบจุ่มอัด

ก่อนหน้านี้ เรารีวิว DJI Mic 2 ไปแล้วว่ามันเป็น Wireless Microphone ที่โคตรดี แต่ DJI ไม่หยุดแค่นั้น อยู่ ๆ ออก Camera Adapter มาสำหรับกล้อง Sony ที่ทำให้เราเสียบไมค์ตรงเข้ากับกล้องผ่าน Mi Shoe สั่งไปกว่าเดือนพึ่งได้ของ เราจะมาดูกันว่า มันทำให้การทำงานง่ายขึ้นอย่างไร...