Review

Minecraft The Complete Handbook Collection - Book Set มหัศจรรย์จาก Mojang แกะกล่องรอบแรกของชีวิต โคตรจะตื่นเต้น!!

By Arnon Puitrakul - 08 เมษายน 2015

Minecraft The Complete Handbook Collection - Book Set มหัศจรรย์จาก Mojang แกะกล่องรอบแรกของชีวิต โคตรจะตื่นเต้น!!

สวัสดีครับ ตอนนี้ก็พึ่งผ่านงานสัปดาห์หนังสือมา ผมก็ไปเดินหาซื้อหนังสือมา แต่ไปเจอหนังสืออยู่กล่องนึงครับในบูท Asia Book มันโคตรจะเจ๋งเลย นั่นคือ Minecraft The Complete Handbook Collection ตอนเจอนี่แบบ "อะไรว่ะ!!" เลยทีเดียวเพราะมันเจ๋งมากๆ
เป็นหนังสือเล่มแรกที่อยากจะรีวิวเลยนะฮ้า~~ สำหรับคนที่ชอบ Minecraft นี่ยิ่งแล้วใหญ่เลย
ก่อนหน้านี้เคยเห็นมันขายอยู่ใน Amazon ก็ฮึ้ย อยากได้อ่าาา~~ แต่ถ้าจะให้สั่งก็คงไม่ไหว (ใจไม่ถึงจริงๆ กับราคากันแสนจะ Hardcore)
แต่ตอนนี้ไปเจอมันในบูท
Asia Book
นี่แทบจะเหมากลับบ้านเลยทีเดียว!!

Minecraft เป็นเกมที่ให้ผู้เล่นนั้นสร้างอะไรก็ได้ตามที่เราต้องการ กราฟฟิคออกมาในรูปแบบของ 8 bits (แต่โคตรจะกินสเปกเลย) สร้างอะไรก็ได้ในรูปแบบของบล๊อกสี่เหลี่ยม ซึ่งตัวเกมตอนนี้ก็พัฒนามาเรื่อยๆจนทำให้ตัวเกมมันอะไรเยอะแยะไปหมดเลยครับ จนเราเล่นกันไม่หมดเลยทีเดียว ซึ่งผมก็เล่นตั้งแต่มันยังเป็น Beta อยู่เลย จนตอนนี้ 1.8.x แล้วป่ะ? ของมันโคตรจะเยอะเลย เล่นไม่หมดจริงๆ

ก่อนอื่นมาดูที่กล่องกันก่อนเลย เป็นกล่องสีดำ แล้วก็เป็นลายสีทองเขียนตัวอักษรว่า Minecraft ด้านในก็มีตัวหนังหนังสือ 4 เล่มอยู่ข้างใน สีไม่เหมือนกันด้วยนะเอ้ว
โคตรสวยเลย~~~ :D

เล่มแรกเป็น Beginner Handbook มาด้วยเล่มสีเขียว

ซึ่งข้างในเล่มก็เป็นวิธีการเอาตัวรอดพื้นฐานของตัวเกมว่า เราต้องทำยังไงถึงจะเอาตัวรอดในโลกของ Minecraft ได้ โคตรจะเจ๋งเลย ที่สำคัญทั้งเล่ม ไม่ว่าจะเป็นปกหรือข้างในก็ทำด้วยกระดาษอย่างดีด้วยน้าา

ถัดมาเล่มที่ 2 ก็เป็น Construction Handbook เล่มนี้อ่านแล้วอลังมากโคตรๆเลย สร้างอะไรกันโหดขนาดนี้!!!

มันสร้างกำแพงกันเลยทีเดียวโคตรจะเถื่อน!

เล่มที่ 3 จะเป็นCombat Handbook เล่มนี้จะว่าด้วยตำราพิชัยยุทธ ผิดๆและ
เป็นเล่มที่ว่าด้วยเรื่องของการจัดการกับมอนต่างๆ โคตรสนุกเลย!! XD!

นอกจากจะล่ามอนกันแล้ว ยังพูดถึงเรื่องการสร้างสนาม Battle กันด้วย ดูแล้วน่าเล่นมาก ยังไม่ได้ลองเล่นแบบนั้นเลย

เล่มสุดท้าย!! เล่มนี้ชอบสุด ถ้าใครเรียน Com Sci หรือ Com Eng นะจะโคตรชอบ Red Stone ใน Mindcraft เลย มันว่าด้วยเรื่องของ Red Stone ล้วนๆ พวกสร้าง Curcuit อะไรแบบนี้

ซึ่งในเล่มก็ว่าด้วยการสร้าง Circuit ทั้งเล่มเลยครับ แต่ล่ะอันนี่แบบโหดๆทั้งนั้น แต่ที่ชอบสุดคือมันสร้าง Flip-Flop ได้ เงิบไปเลย!!! (ปล. Flip-Flop กำลังเรียนอยู่เลย ได้ทดลองจริงในเกมนี้แหละ lmao)

จริงๆนอกจากหนังสือเล่มนี้มันก็มีคน Caster ใน Youtube เยอะแยะเลยนะครับ ที่มาสอนเรื่องพวกนี้กัน มันสนุกมาเลยล่ะ!!

ตอนแรกผมว่า Minecraft เป็นเกมที่โคตรจะไม่มีอะไรเลย พอมาลองอ่านอะไรเรื่อยๆดู มันโคตรจะมีอะไรเลย ตั้งแต่เลี้ยงสัตว์ ยันทำฟาร์ม ทำ Curcuit บานเยอะแยะมากมาย เพราะฉะนั้นใครว่าเกมนี้ไร้สาระนะ คิดใหม่เลยนะครับ แม่มเอาความรู้ด้าน Circuit มาใช้กับเกมนี้ได้ด้วยนะเฮ้ย!!

PS. ทั้งหมดนี้ราคา 1690 บาทนะครับ หาซื้อง่ายสุดน่าจะ Asia Book นี่แหละ เจ้านี้เขาขายหนังสือจากต่างประเทศเยอะดี!

Read Next...

รีวิว CTEK MXS5.0 เครื่องชาร์จแบต 12V ครอบจักรวาลสัญชาติสวีเดน

รีวิว CTEK MXS5.0 เครื่องชาร์จแบต 12V ครอบจักรวาลสัญชาติสวีเดน

บางครั้งหากเราทิ้งรถไว้ ไม่ได้สตาร์ทนาน ๆ กลับมาสตาร์ทอีกก็ไม่ติด เพราะแบตหมดแล้ว หรือบางคนวิ่งรถวันนึงน้อยมาก ๆ จนมันชาร์จไม่ทัน วันนี้เรามาแนะนำอุปกรณ์ที่เข้ามาช่วยเหลือเรื่องนี้กันดีกว่ากับ เครื่องชาร์จแบต 12V จากยี่ห้อ CTEK รุ่น MXS5.0 กัน...

ประสบการณ์ซื้อ HDD มือสอง และ 2 วันกับการสลับ HDD

ประสบการณ์ซื้อ HDD มือสอง และ 2 วันกับการสลับ HDD

ประสบการณ์หวาดเสียว กับการซื้อ Harddisk มือสองครั้งแรก และ การ Expand Volume ที่ใช้เวลากว่า 2 วันกว่าจะเสร็จ เรียกว่า นอนหายใจไม่ทั่วท้องกันเลยทีเดียว จะเป็นยังไงไปติดตามได้ในบทความนี้เลย...

รีวิว Niimbot D11 เครื่องปริ้นฉลากขนาดจิ๋วในราคาไม่ถึงพัน

รีวิว Niimbot D11 เครื่องปริ้นฉลากขนาดจิ๋วในราคาไม่ถึงพัน

อีกหนึ่งไอเท็มสำหรับแม่บ้านสมัยใหม่น่าจะหนีไม่พ้น เครื่องปริ้นฉลาก มันเข้ามาช่วยเราได้ดีในการช่วยทำให้เราสามารถหาของได้ง่ายขึ้น เก็บของได้ง่ายขึ้น วันนี้เรามาแนะนำเครื่องปริ้นฉลากขนาดเล็ก ราคาไม่แพงอย่าง Niimbot D11 กัน...

รีวิว UGREEN RoboGaN Charger 30W น้องหุ่นยนต์น่ารัก

รีวิว UGREEN RoboGaN Charger 30W น้องหุ่นยนต์น่ารัก

สารภาพเลยว่า เป็นของที่ไม่ได้ตั้งใจจะกดเลย แต่โหว มันน่ารักแบบนี้ใครจะอดใจไหว กดมาเลยกับ UGREEN RoboGaN Charger 30W สำหรับชาร์จอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่บอกเลยว่า โคตรน่ารัก มันจะเป็นยังไง วันนี้เรามารีวิวให้อ่านกัน...