Review

อากาศร้อน ๆ กับน้ำมะพร้าวบรรจุขวด 100% Cocomax จากมะพร้าวลูกครึ่งนะเออ

By Arnon Puitrakul - 22 มิถุนายน 2015

อากาศร้อน ๆ กับน้ำมะพร้าวบรรจุขวด 100% Cocomax จากมะพร้าวลูกครึ่งนะเออ

เมื่อ 2-3 สัปดาห์ก่อน อากาศร้อน ๆ ก็เข้าไป 7-11 เพื่อหาซื้อน้ำอะไรดื่มตามปกติ แต่ก็ไปสะดุดตากับขวด น้ำมะพร้าวแบรนด์นึงอยู่ในตู้เย็นที่ร้าน เลยจัดมาเลย แต่ไหน ๆ ก็จัดมาแล้ว ก็เอามารีวิวซะเลยว่า มันกินได้มั้ย ?
เอาจริง ๆ ก่อนหน้านั้นไม่นาน ก็เคยเจอ น้ำมะพร้าวแบนด์นี้ขายอยู่ใน Top แล้วล่ะ แต่ไม่นึกว่ามันจะมาขายยันร้านขายทุกอย่าง อย่าง 7-11 เลยจริง ๆ

CocomaxReview1

จริง ๆ ขวด การบรรจุ ผมว่า เขาทำมาได้ดีเลยนะ อีกทั้ง Design ขวดที่ดู สลิม ผอม สวยงาม น่าจับต้องเช่นนี้ (เดี๋ยวนะ นี่พูดถึงอะไร ?) มันทำให้สะดุดตามากในตู้เย็นตามร้านขายของทั่วไป

CocomaxReview2

ตอนที่เห็นในโฆษณาครั้งแรก เขาบอกว่า**"น้ำมะพร้าวลูกครึ่ง"** ตอนแรกก็นึกว่า มะพร้าวพันธุ์อะไร ลูกครึ่งอะไร ไทย-เกาหลี เหรอ ? (มุข 5 บาท 10 บาทก็เล่นเนอะ) อ่อที่ไหนได้ มันผลิตมาจาก มะพร้าว 1 ลูก กับอีกครึ่งลูกนั่นเอง ตรง ๆ เลย ผมก็ชอบ Design ขวดมันนะ ดูสลิม สวย จับง่าย ล่อลวงลูกค้าได้ดีเลยล่ะ ชอบ !!!

CocomaxReview3

แต่ความเจ๋งของมันเลยคือ มันเป็น น้ำมะพร้าว 100% ที่ไม่ใส่วัตถุกันเสีย ที่กินแล้วเหมือนน้ำมะพร้าว 100% จริง ๆ เพราะความหวานของมันธรรมชาติมาก ไม่ค่อยหวานเหมือนกับเจ้าอื่นเลย เรียกกว่า แทบจะไม่หวานเลยดีกว่า

CocomaxReview5

อันนี้ตกใจจริง ถึงแม้ว่า มันจะไม่ใส่วัตถุกันเสีย แต่อายุมันยาวมาก ปีนึงเลย !! หมดอายุอีกทีปีหน้าโน้นเลย โคตรนานอะ แต่เขาก็เขียนนะว่า ถ้าเปิดแล้วควรที่จะดื่มให้หมดใน 1 วันเท่านั้น แต่ถ้ายังไม่เปิดก็ลองเลยครับ เก็บไว้ปีนึงไปเลย

CocomaxReview4

ถึงแม้ว่า มันจะเป็นน้ำมะพร้าวบรรจุขวด ไม่ใช่มะพร้าวที่พึ่งเฉาะออกจากลูกสด ๆ แต่คุณค่ามันก็อยู่ครบ แต่ก็อย่างที่เรารู้กันดีว่า น้ำมะพร้าวมีโพรแทสเซียมสูง ฉะนั้นคนที่เป็นโรคไตก็ไม่ควรที่จะดื่มเยอะมาก เพราะอาจจะทำให้ไตเราทำงานหนัก แต่กับคนทั่วไปก็ดื่มไปได้เลยครับ มีประโยชน์ !! มีประโยชน์ตั้งแต่เรามีชีวิต ยันตายอะ

CocomaxReview6

เขียนอะไรมาเยอะแยะ มาดื่มกันเลยดีกว่า อันนี้ก็ซื้อมาจาก 7-11 แล้วเอากลับมาแช่เย็นให้มันเย็นจัด ๆ เลย มาชิมเลย...

มันก็น้ำมะพร้าวอะ แต่รสชาติมันจะไม่ใช่มะพร้าวน้ำหอมที่ หอม ๆ หวาน ๆ จัด ๆ นะ มันจะออก กลิ่นและรสชาติอ่อน ๆ ออกไปทางมะพร้าวเผาลูกเล็ก ๆ มากกว่า รอบที่มารีวิวนี่ก็กินเป็นรอบที่ 2 แล้ว แต่รอบแรกไม่ได้กินตอนที่มันเย็นเท่าไหร่ แต่รอบนี้กินตอนมันเย็น รสชาติมันดีกว่าจริง ๆ

แต่จะให้ทุกคนชอบก็ไม่ได้เนอะ ผมก็เป็นคนนึงที่ไม่ชอบ ก็ต้องไปซื้อมะพร้าวน้ำหอมเป็นลูก ๆ กันต่อไป

1 ขวดราคา 25 บาท ก็ถือว่าคุ้มมากเลยนะ สำหรับน้ำมะพร้าวบรรจุขวดเนี่ย แนะนำว่า ซื้อมาแล้วให้ไปแช่ช่อง freeze สักแปบนึงแล้วค่อยเอาออกมาดื่ม รสชาติมันจะโอขึ้นเยอะเลย

ยังไงก็ลองหาดื่มดูนะครับ เป็นยังไงมาบอกด้วย อยากรู้ว่าคนอื่นจะว่ายังไง สำหรับวันนี้แค่นี้ บ๊ายบาย ~~

Read Next...

รีวิว Foreo Iris 2 เครื่องนวดตาสุดฟิน ที่หน้าตาเหมือน....

รีวิว Foreo Iris 2 เครื่องนวดตาสุดฟิน ที่หน้าตาเหมือน....

หลังจากรีวิวของหลายอย่างจาก Foreo ไปบอกเลยว่าใช้จริงมาตลอด หลัง ๆ เราเริ่มมาลองเปิดใจใช้ Eye Cream เลยอยากได้อะไรมานวดใต้ตาหน่อย จนมาเจอว่า Foreo ก็มีเหมือนกันนิหว่า แน่นอนว่า สอยมาเลยจ้าาาา กับ Foreo Iris 2 มาดูกันว่ามันทำอะไรได้ และ มันจะคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปหรือไม่...

รีวิว iPad Pro M4 13-inch หลังใช้งาน 1 อาทิตย์มันเป็นยังไงสิ๊

รีวิว iPad Pro M4 13-inch หลังใช้งาน 1 อาทิตย์มันเป็นยังไงสิ๊

ตอนก่อนเรารีวิว iPad Pro M4 13-inch ภาคแกะกล่องเรียบร้อยละ ตอนนี้เราได้เอามาใช้งานกว่า 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ทำให้เราเห็นข้อสังเกตเยอะมาก ๆ วันนี้เราจะมาเล่าข้อสังเกตเหล่านี้ สำหรับใครที่จะซื้อ จะได้เอามาเป็นข้อมูลสำหรับพิจารณา...

รีวิว iPad Pro M4 13-inch สุดยอด Tablet สำหรับ Pro ทิพย์ (ภาค Hardware)

รีวิว iPad Pro M4 13-inch สุดยอด Tablet สำหรับ Pro ทิพย์ (ภาค Hardware)

หลังจากเราร่ำร้อง บ่นอยู่นานมาก ๆ ตั้งแต่ปีก่อนว่า เมื่อไหร่ iPad Pro จะออกสักที จะซื้อ วันนี้ครับทุกคน แมร่งมาสักที ประเทศไทยเรามันก็เข้าช้ามาก และการรอคอยของเราก็เป็นผลแล้ว วันนี้ iPad Pro M4 ก็เดินทางมาถึงบ้านเราสักที วันนี้เราจะรีวิวในฝั่งของ Hardware กันก่อน...

รีวิว DJI Mic 2 Camera Adapter หมดยุคเสียบสาย เสียบจุ่มอัด

รีวิว DJI Mic 2 Camera Adapter หมดยุคเสียบสาย เสียบจุ่มอัด

ก่อนหน้านี้ เรารีวิว DJI Mic 2 ไปแล้วว่ามันเป็น Wireless Microphone ที่โคตรดี แต่ DJI ไม่หยุดแค่นั้น อยู่ ๆ ออก Camera Adapter มาสำหรับกล้อง Sony ที่ทำให้เราเสียบไมค์ตรงเข้ากับกล้องผ่าน Mi Shoe สั่งไปกว่าเดือนพึ่งได้ของ เราจะมาดูกันว่า มันทำให้การทำงานง่ายขึ้นอย่างไร...