Review

รีวิว Caturday Cat Cafe คาเฟ่แมวเหมียว ติด BTS ราชเทวี

By Arnon Puitrakul - 11 มิถุนายน 2015

รีวิว Caturday Cat Cafe คาเฟ่แมวเหมียว ติด BTS ราชเทวี

ทุก ๆ วันนี้ในกรุงเทพเมืองหลวงของเราก็มี คาเฟ่แมว พุดขึ้นมามากมายเพื่อตอบสนองทาสแมวทั้งหลาย ที่ชอบแมว แต่ไม่สามารถเลี้ยงแมวได้ หรือไม่มีเวลา คาเฟ่แมวจึงเป็นสถานที่ ที่ทำให้เราผ่อนคลายโดยการมาเล่นกับแมวได้

DSC_0068

คาเฟ่แมวที่ผมไปมานั่นคือ Caturday Cat Cafe ร้านจะอยู่ในโครงการ Co Co Walk ติด BTS ราชเทวี วิธีเดินทาง เราก็แค่ขึ้น BTS ไปลงสถานีราชเทวี แล้วเดินออกทาง ทางออกที่ 2 ร้านจะอยู่บริเวณ ในสุดของโครงการเลย ถ้าเข้าไป เดินออกด้านขวาสุด ซอยสุดท้ายของโครงการ แล้วเดินเข้าไปในสุดเลย เราก็จะเจอร้านตั้งอยู่ มีรูปปั้นแมวอยู่หน้าร้านด้วย

DSC_0122

แต่ก่อนจะเข้าไปในร้าน เราก็ต้อง ถอดรองเท้า และล้างมือก่อน เพื่อความสะอาด ทางร้านจะมีที่วางรองเท้า และอ่างล้างมือ ที่เด็ดคือ ก๊อกรูปแมวด้วย ชอบ ๆ

DSC_0114

หลังจากล้างมือ เราก็ได้ฤกษ์แล้วครับ เข้าไปในร้านกันเลย ร้านก็ตกแต่งสบาย ๆ เปิดเพลงที่เป็นภาษาญี่ปุ่น ที่นั่งที่ร้านจะค่อนข้างเล็กหน่อย มีประมาณ 7-10 โต๊ะเท่านั้นเอง แล้วก็จะมีโต๊ะนั่งพื้นก็ได้ นั่งโต๊ะก็ได้ เนื่องด้วยผมไปในวันธรรมดา คนเลยน้อยดีเหมือนกัน เลยนั่งพื้นล่ะกัน เพราะแมวจะได้เดินมาเล่นกับเราง่าย แต่ตอนบ่าย แมวนิยมหลับได้หลับดีเลยจริง ๆ เลยแอบเซ็งนิดหน่อย

DSC_0035]

ข้างหน้าก็จะเป็นที่จ่ายเงิน และ ขายของที่ระทึกด้วยนะ ราคาก็นั่นเลยครับ น่ากลัวมาก เลยไม่ได้จัดมา บนพนังก็มีรูปแมวอยู่ด้วย

DSC_0010

สำหรับคนที่ไม่เคยไปคาเฟ่แมวนะครับ คาเฟ่แมวก็เหมือนร้านกาแฟปกติเลย แต่แค่ทางร้านจะมีแมวให้เราได้เล่น จับอะไรได้นิดหน่อย แต่ที่นี่เขามีกฏนะครับ ว่าห้ามอุ้มแมวเด็ดขาด แต่ถ้าเราเสียเงินเพิ่มอีก 89 บาท (มั้งจำไม่ได้) ทางร้านจะให้เราอุ้มแมวและจะถ่ายรูปด้วยกล้องโพลารอยด์ให้เรา 1 รูปเลย ซึ่งผมก็ไม่ได้ถ่ายแบบนั้น เสียจุยมาก ๆ ส่วนเมนูในร้านก็เหมือนร้านกาแฟทั่ว ๆ ไปเลย แต่ราคานั้นก็หลักร้อยต่ออย่าง แต่ก็คุ้มค่าดี รอบนี้ผมลืมถ่ายเมนูมาให้ดู เอาเป็นว่าหลักร้อยเกือบหมดล่ะกัน ส่วนที่ผมสั่งมาวันนี้ก็เป็น กาแฟคาราเมล สักอย่างนึง จำไม่ได้ lol ติดแมวอยู่ ส่วนแก้วก็น่ารักมาก ๆ เลยล่ะ มันมีขายในร้านด้วยล่ะ แต่ราคามันไม่ไหวและ เลยไม่เอาล่ะกัน แง่ง ๆๆ

DSC_0027

เมื่อได้กาแฟ จิบหน่อย ๆ เริ่มหายร้อนและ มาเริ่มเล่นกับแมวกันเลยทีกว่า ทางร้านจะมีของเล่นให้เล่นกับแมวด้วยนะ จะวางอยู่ในตะกร้า ซึ่งในนั้นก็จะมี หนูของเล่น หูแมวอะไรแบบนี้อยู่ด้วยล่ะ เราสามารถที่จะไปหยิบเพื่อมาเล่นกับแมวได้

DSC_0077

เนื่องจากผมเป็นทาสแมวสุด ๆ เลย เอากล้องไปกดเฉพาะแมวไปเกือบ 200 รูป ทุกอิริยาบทของมันจริง ๆ จริง ๆ ก็เสียใจ ไปผิดเวลามาก ๆ เลย เพราะแมวมันนอนเกือบหมดเลย เซ็งมาก ๆ

DSC_0017

จริง ๆ แล้วมันจะมีชื่อแมวอยู่ที่เมนู แต่ตอนนั้นสั่งกาแฟอยู่เลยไม่ได้ดูชื่อแมว จำไม่ได้เลย....

DSC_0020

ถ่าย ๆ อยู่เงยหน้าขึ้นมา เจอแมวขาวอ้วนจ้องหน้าอยู่ สะพรึ่งเลยทีเดียว น่าร้ากกกกกก

DSC_0026

ช่วงบ่ายแบบนี้มันก็ง่วงแบบนี้แหละครับ...

DSC_0060

DSC_0055

DSC_0119

DSC_0099

DSC_0101

สรุปเลยนะครับว่าเป็นอีกสถานที่นึงที่ทาสแมวอย่างเรา ไม่ควรพลาด เลยครับ

อาหารและเครื่องดื่มก็ดีนะครับ อยู่ในราคาที่พอรับได้ ถึงมันจะแพงแต่มันก็สมกับราคาของมันมากเลย เดินทางสะดวกแค่ลงทางออก 2 BTS ราชเทวี ติดอย่างเดียว ร้านแคบไปหน่อย ไปบางทีอาจจะต้องรอ แต่ก็เป็นอีกร้านนึงที่เข้าไปแล้ว ไม่อยากออกเลย บางทีจะออกก็มีแมวมาอ้อน ออกไม่ลงเลย !!! อยากไปอีก

Read Next...

รีวิว Fendi x Devialet Mania เมื่อแบรนด์แฟชั่น จับมือกับ แบรนด์เครื่องเสียง

รีวิว Fendi x Devialet Mania เมื่อแบรนด์แฟชั่น จับมือกับ แบรนด์เครื่องเสียง

หลังจากสั่งไปหลายเดือน วันนี้เราก็ได้มันมาแล้วกับ ลำโพงพกพาจาก Devialet รุ่น Mania แต่มันไม่ใช่ตัวปกติ เป็นตัวที่ไปร่วมมือกับ Fendi ออกมาเป็นลำโพง Limited ที่ตอนนี้ในไทยมีเพียง 5 ตัวเท่านั้น และตอนนี้มันอยู่กับเราแล้ว จะเป็นยังไงไปดูได้ในรีวิวนี้เลย...

รีวิว Foreo Iris 2 เครื่องนวดตาสุดฟิน ที่หน้าตาเหมือน....

รีวิว Foreo Iris 2 เครื่องนวดตาสุดฟิน ที่หน้าตาเหมือน....

หลังจากรีวิวของหลายอย่างจาก Foreo ไปบอกเลยว่าใช้จริงมาตลอด หลัง ๆ เราเริ่มมาลองเปิดใจใช้ Eye Cream เลยอยากได้อะไรมานวดใต้ตาหน่อย จนมาเจอว่า Foreo ก็มีเหมือนกันนิหว่า แน่นอนว่า สอยมาเลยจ้าาาา กับ Foreo Iris 2 มาดูกันว่ามันทำอะไรได้ และ มันจะคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปหรือไม่...

รีวิว iPad Pro M4 13-inch หลังใช้งาน 1 อาทิตย์มันเป็นยังไงสิ๊

รีวิว iPad Pro M4 13-inch หลังใช้งาน 1 อาทิตย์มันเป็นยังไงสิ๊

ตอนก่อนเรารีวิว iPad Pro M4 13-inch ภาคแกะกล่องเรียบร้อยละ ตอนนี้เราได้เอามาใช้งานกว่า 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ทำให้เราเห็นข้อสังเกตเยอะมาก ๆ วันนี้เราจะมาเล่าข้อสังเกตเหล่านี้ สำหรับใครที่จะซื้อ จะได้เอามาเป็นข้อมูลสำหรับพิจารณา...

รีวิว iPad Pro M4 13-inch สุดยอด Tablet สำหรับ Pro ทิพย์ (ภาค Hardware)

รีวิว iPad Pro M4 13-inch สุดยอด Tablet สำหรับ Pro ทิพย์ (ภาค Hardware)

หลังจากเราร่ำร้อง บ่นอยู่นานมาก ๆ ตั้งแต่ปีก่อนว่า เมื่อไหร่ iPad Pro จะออกสักที จะซื้อ วันนี้ครับทุกคน แมร่งมาสักที ประเทศไทยเรามันก็เข้าช้ามาก และการรอคอยของเราก็เป็นผลแล้ว วันนี้ iPad Pro M4 ก็เดินทางมาถึงบ้านเราสักที วันนี้เราจะรีวิวในฝั่งของ Hardware กันก่อน...