Technology

นายๆรู้ยัง Youtube ดูวีดีโอแบบ Offline ได้แล้วนะเออ

By Arnon Puitrakul - 28 พฤษภาคม 2015

หลังจากที่ Youtube มาเปิด Youtube Thailand อยู่ในประเทศไทยอันน่าอยู่ของเรา เขาบอกไว้ว่า

"นี่ๆเราจะเปิดให้ใช้ Offline Mode เร็ว ๆ นี้" (เขาไม่ได้พูดแบบนี้หรอก สุภาพกว่านี้แน่นอน lol)

ซึ่งตอนนี้ Youtube Thailand ก็เปิดให้ใช้ Offline Mode เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เย้ ๆๆ ปรบมือสิครับ รออะไรอยู่ !

แต่เดี๋ยวก่อน !

วีดีโอที่เราเก็บไว้ดูแบบ Offline จะมีอายุแค่ 48 ชม. เท่านั้นนะ ส่วนคุณภาพสูงสุดที่เราสามารถโหลดได้คือ 720p เท่านั้นนะ 4k อะไรไม่มีนะครับ และอีกอย่างเลยคือ เราไม่สามารถก๊อปคลิปไปได้เหมือนกับ เราใช้โปรแกรมเถื่อนโหลด ๆ กันนะ

มาดูวิธีกัน !!

  • ก่อนอื่น เราต้องอัพเดท App Youtube ของเราให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดก่อน ถ้าเป็น Android User ก็ผ่าน Play Store ปกติได้เลย ส่วน IOS ก็ App Store ตามปกติได้เลยครับ
  • พอเราเข้ามาครั้งแรก มันจะขึ้นบอกเราเลยว่า แก ๆๆ ตอนนี้ใช้ Offline โหมดได้แล้วนะ

  • พอเราจะโหลดคลิปเก็บไว้ ก็แค่กดปุ่ม โหลดข้างล่างคลิป (ปุ่มจากรูปด้านบนเลย) กดปุ๊บ มันก็จะให้เราเลือก Quality สูงสุดก็อย่างที่บอกได้สูงสุดแค่ 720p แต่ถ้าเราไม่ได้ต่อ Wifi อยู่มันก็จะไม่โหลดนะครับ (สามาถเข้าไปแก้ใน Settings ได้)

youtubeOffline1

  • ถ้าเรามาที่หน้า Offline ก็จะเห็นว่ามันโหลดอยู่เย้ๆ พอจะดูก็เข้าไปที่หน้า Offline แล้วก็เข้าไปดูได้เลย !

youtubeOffline2

  • มาที่ Settings แล้วจะเห็นอีกเมนูนึงขึ้นมานั่นคือ Offline เราสามารถเข้าไปตั้งค่าได้ เช่น ถ้าเราอยากจะให้มันโหลดวีดีโอเก็บไว้ตอนที่เราต่อ Cellular ก็ได้ หรือจะปรับขนาด Cache ที่ใช้เก็บ เก็บที่ไหนก็ได้

youtubeOffline3

เป็นยังไงบ้างครับกับ Offline Video ใน Youtube ผมว่าน่าจะมีหลายๆคนที่รอใช้อยู่ เด็กหออย่างผมนี่ปลื้มเลย โหลดวีดีโอที่มหาลัยแล้วเอากลับมาดูที่หอ สบาย~
ปล. วีดีโอบางตัว เราจะไม่สามารถโหลดได้ เพราะว่าเจ้าของคลิปปิดไว้ ไม่ให้โหลด !

Read Next...

ใช้ HDD ขนาดใหญ่ หรือ HDD ขนาดเล็กจำนวนมากใน NAS ดี?

ใช้ HDD ขนาดใหญ่ หรือ HDD ขนาดเล็กจำนวนมากใน NAS ดี?

จากเมื่อเดือนก่อน ๆ เราเล่าเรื่องที่เราเปลี่ยน HDD ไปในความจุที่ใหญ่ขึ้น ทำให้เราคิดย้อนตอนที่เรา Design NAS ที่จะใช้ในบ้านครั้งแรกว่า เราควรจะใช้ HDD ขนาดเท่าไหร่ดี จะใช้ HDD ขนาดความจุเล็ก ๆ จำนวนมาก หรือเอาความจุสูง ๆ ไม่กี่ลูกดีกว่า วันนี้เราเอาประสบการณ์มาเล่ากัน...

Dual Stack และ Tunnelling วิธีการเชื่อมโลก IPv4 และ IPv6 เข้าด้วยกัน

Dual Stack และ Tunnelling วิธีการเชื่อมโลก IPv4 และ IPv6 เข้าด้วยกัน

ปัจจุบันนี้เรามีการใช้ IPv6 มากขึ้นเรื่อย ๆ แน่นอนว่ายังไม่เท่ากับอุปกรณ์ที่ทำงานบน IPv4 และทั้งสอง Version นี้ไม่สามารถเชื่อมต่อคุยกันได้โดยตรง ทำให้เราจำเป็นต้องมีเทคนิคบางอย่าง วันนี้เราจะมาเล่าให้อ่านกันว่า เขาทำกันยังไง...

ประหยัดเงินหลักหมื่นค่า Mac ด้วย External SSD

ประหยัดเงินหลักหมื่นค่า Mac ด้วย External SSD

หนึ่งในตัวเลือกที่ Apple ให้เราเลือกตอนจะซื้อเครื่อง Mac คือ Storage หรือขนาดของที่เก็บข้อมูล ปัญหาคือ ยิ่งเยอะ มันทำให้เรามีพื้นที่เก็บข้อมูลมากขึ้น แต่มันมากับราคาที่สูงเหลือเกิน วันนี้เราเอาตัวเลือกในการประหยัดเงินกว่าหมื่นบาท มาใช้ External SSD กัน...

NAS vs DAS ต่างกันอย่างไร ? เราจะใช้อะไรดี ?

NAS vs DAS ต่างกันอย่างไร ? เราจะใช้อะไรดี ?

หลายบทความที่ผ่านมา เราได้แนะนำพวก NAS ไปเยอะมาก ๆ มีทั้งข้อดีและข้อเสีย บางคนอาจจะไม่เหมาะกับ NAS วันนี้เราจะมาแนะนำอีกหนึ่งทางเลือก การใช้ DAS เรามาดูกันดีกว่าว่า มันแตกต่างจาก NAS และ เราจะเหมาะสมกับการใช้งานหรือไม่ในบทความนี้กันเลย...