Technology

นายๆรู้ยัง Youtube ดูวีดีโอแบบ Offline ได้แล้วนะเออ

By Arnon Puitrakul - 28 พฤษภาคม 2015

หลังจากที่ Youtube มาเปิด Youtube Thailand อยู่ในประเทศไทยอันน่าอยู่ของเรา เขาบอกไว้ว่า

"นี่ๆเราจะเปิดให้ใช้ Offline Mode เร็ว ๆ นี้" (เขาไม่ได้พูดแบบนี้หรอก สุภาพกว่านี้แน่นอน lol)

ซึ่งตอนนี้ Youtube Thailand ก็เปิดให้ใช้ Offline Mode เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เย้ ๆๆ ปรบมือสิครับ รออะไรอยู่ !

แต่เดี๋ยวก่อน !

วีดีโอที่เราเก็บไว้ดูแบบ Offline จะมีอายุแค่ 48 ชม. เท่านั้นนะ ส่วนคุณภาพสูงสุดที่เราสามารถโหลดได้คือ 720p เท่านั้นนะ 4k อะไรไม่มีนะครับ และอีกอย่างเลยคือ เราไม่สามารถก๊อปคลิปไปได้เหมือนกับ เราใช้โปรแกรมเถื่อนโหลด ๆ กันนะ

มาดูวิธีกัน !!

  • ก่อนอื่น เราต้องอัพเดท App Youtube ของเราให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดก่อน ถ้าเป็น Android User ก็ผ่าน Play Store ปกติได้เลย ส่วน IOS ก็ App Store ตามปกติได้เลยครับ
  • พอเราเข้ามาครั้งแรก มันจะขึ้นบอกเราเลยว่า แก ๆๆ ตอนนี้ใช้ Offline โหมดได้แล้วนะ

  • พอเราจะโหลดคลิปเก็บไว้ ก็แค่กดปุ่ม โหลดข้างล่างคลิป (ปุ่มจากรูปด้านบนเลย) กดปุ๊บ มันก็จะให้เราเลือก Quality สูงสุดก็อย่างที่บอกได้สูงสุดแค่ 720p แต่ถ้าเราไม่ได้ต่อ Wifi อยู่มันก็จะไม่โหลดนะครับ (สามาถเข้าไปแก้ใน Settings ได้)

youtubeOffline1

  • ถ้าเรามาที่หน้า Offline ก็จะเห็นว่ามันโหลดอยู่เย้ๆ พอจะดูก็เข้าไปที่หน้า Offline แล้วก็เข้าไปดูได้เลย !

youtubeOffline2

  • มาที่ Settings แล้วจะเห็นอีกเมนูนึงขึ้นมานั่นคือ Offline เราสามารถเข้าไปตั้งค่าได้ เช่น ถ้าเราอยากจะให้มันโหลดวีดีโอเก็บไว้ตอนที่เราต่อ Cellular ก็ได้ หรือจะปรับขนาด Cache ที่ใช้เก็บ เก็บที่ไหนก็ได้

youtubeOffline3

เป็นยังไงบ้างครับกับ Offline Video ใน Youtube ผมว่าน่าจะมีหลายๆคนที่รอใช้อยู่ เด็กหออย่างผมนี่ปลื้มเลย โหลดวีดีโอที่มหาลัยแล้วเอากลับมาดูที่หอ สบาย~
ปล. วีดีโอบางตัว เราจะไม่สามารถโหลดได้ เพราะว่าเจ้าของคลิปปิดไว้ ไม่ให้โหลด !

Read Next...

ลองกันอีกสักตั้ง iPad Pro ใช้แทนคอมพิวเตอร์ได้มั้ย

ลองกันอีกสักตั้ง iPad Pro ใช้แทนคอมพิวเตอร์ได้มั้ย

เมื่อ 3 ปีก่อน เรามีความพยายามที่จะใช้ iPad Pro เครื่องเดิมแทนคอมพิวเตอร์ ไหน ๆ ตอนนี้เราเปลี่ยน iPad Pro ใหม่แล้ว เราจะมาลองกันอีกสักตั้งว่า เมื่อเวลาผ่านไป มันใช้งานจริงได้มากขึ้นหรือไม่...

ทำไม iPad ยังเป็น iPad ไม่เป็น Mac

ทำไม iPad ยังเป็น iPad ไม่เป็น Mac

ตั้งแต่ iPad Pro M4 และ iPad Air M2 เปิดตัวและเริ่มจำหน่ายออกไป Reviewer หลายคนเริ่มมองเห็นแล้วว่า ปัญหาจริง ๆ ของ iPad ในรอบหลายปีที่ผ่านมา ไม่ได้เกิดจาก iPad แต่เกิดจาก iPadOS บางเจ้าบอกว่า อยากให้เอา macOS มาใส่ด้วยซ้ำ มันยังไงกันนะ วันนี้เราจะมาเล่าประเด็นและความเห็นจากเราให้ให้อ่านกัน...

Microinverter ต่างจาก String Inverter อย่างไร เลือกแบบไหนดีกว่ากัน

Microinverter ต่างจาก String Inverter อย่างไร เลือกแบบไหนดีกว่ากัน

หลังจากเราเขียนเรื่อง Solar Cell ไปมีคนถามเข้ามาอยู่ว่า ถ้าจะเลือกติดตั้ง Solar ระหว่างการใช้ระบบ String Inverter กับ Microinverter เราจะเลือกตัวไหนดี วันนี้เราจะมาเล่าเปรียบเทียบให้อ่านกันว่าแบบไหน น่าจะเหมาะกับใคร...

ทำไมภาษา Programming สมัยใหม่ ถึงไม่มี Pointer Concept

ทำไมภาษา Programming สมัยใหม่ ถึงไม่มี Pointer Concept

ทำไมภาษาบางตัวอย่างภาษา C มี Pointer ในขณะที่ภาษาใหม่ ๆ หลายตัว ไม่มี ทำไมการ Implement Concept หรือเครื่องมือเหล่านี้ถึงไม่ได้รับความนิยม วันนี้เราจะมาเล่าข้อดีข้อเสียของ Feature นี้ในภาษา Programming กัน...