Technology

How To Upgrade To Windows 10

By Arnon Puitrakul - 03 สิงหาคม 2015

How To Upgrade To Windows 10

เมื่อวันก่อนก็เขียน Review Windows 10 กันไปแล้ว ก็มีคมนมาบอกต่อว่าไหนๆ ก็ Review แล้วก็โปรดเขียนวิธีการ Upgrade มาด้วยเลยจะดีมาก เพราะฉะนั้นวันนี้จะมาบอกกันว่า เราสามารถที่จะ Upgrade Windows ของตัวเราให้เป็น Windows 10 กัน เอาที่ผมรู้นะ มันมี 2 วิธีด้วยกันในการ Upgrade

วิธีแรก ผ่าน Windows Update

Windows10Review_10

วิธีนี้น่าจะเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดแล้วในการ Upgrade Windows 10 ของเรา แค่เพียงเราไปกด Reserve ที่ Taskbar ด้านล่างของเรา (ที่มันขึ้นมาเป็นชาติเศษๆ ได้แล้ว) และพอถึงเวลา มันก็จะมีหน้าต่างขึ้นมาถามเราว่า จะ Upgrade เลยมั้ย ถ้าเรากดตกลงไป มันก็จะเริ่ม Upgrade โดยอัตโนมัติ เราไม่ได้ต้องไปยุ่งอะไรกับมันเลย ซึ่งแน่นอนว่าวิธีนี้มันง่าย แต่เราก็ต้องรอ เลยทำให้มีอีกวิธีนึงออกมา

วิธีสุดท้าย ผ่าน Media Creator Tool จาก Microsoft

วิธีนี้เป็นวิธีที่ค่อนข้างจะยุ่งยากสักหน่อย แต่ก็ไม่ต้องไปรอว่าจะได้เมื่อไหร่ ก่อนอื่นให้เราไปโหลดตัว Media Creator Tool จาก เว็บของ Microsoft (ลิงค์ของ Tool สำหรับ 32 bits และ สำหรับ 64 bits)และเข้าไปโหลดตัว Upgrade เข้ามา และเมื่อโหลดเสร็จ ให้เรารันตัว Tool ของเราขึ้นมา และติ๊กที่ Upgrade Now จากนั้นมันจะทำการโหลดตัว Windows 10 เข้ามาในเครื่องเรา (อาจจะต้องใช้เวลามากน้อย ขึ้นอยู่กับความเร็วอินเตอร์เน็ต ไฟล์มันสัก เกือบๆ 3 GB เลยมั้ง)
เมื่อมันโหลดเสร็จแล้ว มันจะถามต่อว่า เราจะเก็บอะไรไว้บ้างหลังการ Upgrade ซึ่งในขั้นตอนนี้แนะนำให้เลือกเป็น **keep personal files and apps **เราจะได้ไม่ต้องลงอะไรใหม่ **(คำเตือน! บางเครื่อง เช่นเครื่องผม ตัวเลือกน้ีจะเลือกไม่ได้ ซึ่งผมก็ยังไม่รู้ว่าทำไมเหมือนกัน) **จากนั้นก็กดต่อไป มันก็จะ Restart เครื่องเราและเข้าหน้าติดตั้ง ที่เหลือก็รอไปจนเสร็จ ช้าเร็วขึ้นกับคอมพิวเตอร์ของท่านเอง เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ

Read Next...

ลองกันอีกสักตั้ง iPad Pro ใช้แทนคอมพิวเตอร์ได้มั้ย

ลองกันอีกสักตั้ง iPad Pro ใช้แทนคอมพิวเตอร์ได้มั้ย

เมื่อ 3 ปีก่อน เรามีความพยายามที่จะใช้ iPad Pro เครื่องเดิมแทนคอมพิวเตอร์ ไหน ๆ ตอนนี้เราเปลี่ยน iPad Pro ใหม่แล้ว เราจะมาลองกันอีกสักตั้งว่า เมื่อเวลาผ่านไป มันใช้งานจริงได้มากขึ้นหรือไม่...

ทำไม iPad ยังเป็น iPad ไม่เป็น Mac

ทำไม iPad ยังเป็น iPad ไม่เป็น Mac

ตั้งแต่ iPad Pro M4 และ iPad Air M2 เปิดตัวและเริ่มจำหน่ายออกไป Reviewer หลายคนเริ่มมองเห็นแล้วว่า ปัญหาจริง ๆ ของ iPad ในรอบหลายปีที่ผ่านมา ไม่ได้เกิดจาก iPad แต่เกิดจาก iPadOS บางเจ้าบอกว่า อยากให้เอา macOS มาใส่ด้วยซ้ำ มันยังไงกันนะ วันนี้เราจะมาเล่าประเด็นและความเห็นจากเราให้ให้อ่านกัน...

Microinverter ต่างจาก String Inverter อย่างไร เลือกแบบไหนดีกว่ากัน

Microinverter ต่างจาก String Inverter อย่างไร เลือกแบบไหนดีกว่ากัน

หลังจากเราเขียนเรื่อง Solar Cell ไปมีคนถามเข้ามาอยู่ว่า ถ้าจะเลือกติดตั้ง Solar ระหว่างการใช้ระบบ String Inverter กับ Microinverter เราจะเลือกตัวไหนดี วันนี้เราจะมาเล่าเปรียบเทียบให้อ่านกันว่าแบบไหน น่าจะเหมาะกับใคร...

ทำไมภาษา Programming สมัยใหม่ ถึงไม่มี Pointer Concept

ทำไมภาษา Programming สมัยใหม่ ถึงไม่มี Pointer Concept

ทำไมภาษาบางตัวอย่างภาษา C มี Pointer ในขณะที่ภาษาใหม่ ๆ หลายตัว ไม่มี ทำไมการ Implement Concept หรือเครื่องมือเหล่านี้ถึงไม่ได้รับความนิยม วันนี้เราจะมาเล่าข้อดีข้อเสียของ Feature นี้ในภาษา Programming กัน...