Technology

Google I/O 2015 #io2015 Session ที่น่าสนใจ

By Arnon Puitrakul - 28 พฤษภาคม 2015

Google I/O 2015 #io2015 Session ที่น่าสนใจ

ตอนนี้ ณ ตอนที่เขียนตอนนี้ก็เหลือเพียงอีกไม่กี่ชม. ก็จะเป็นอันเริ่มฤกษ์ของงานประจำปีอย่าง Google I/O ครั้งนี้ก็จัดขึ้นเป็นปีที่ 8 แล้วซึ่งแน่นอนว่าคนส่วนใหญ่ก็ไม่มีโอกาสได้ไปงานสดๆ ก็มานั่งรอดู Keynote อยู่ที่บ้าน สำหรับตอนนี้ ผมจะมาแนะนำ Session ที่น่าสนใจในงานนี้กัน (ที่ผมอยากดูอะนะ)

GoogleIOSession1

อันแรกเลยครับ กับ What's new in Android ว่าด้วย Feature ใหม่ ๆ ของ Android อันนี้อยากดูสุดๆเลยล่ะครับ น่าสนใจดี เป็น Dev ก็ต้องตามบ้าง ไม่งั้นตกยุคล่ะแย่เลย

GoogleIOSession2

ส่วน Session นี้ก็ว่าด้วยเรื่องของการ Design ด้วย Meterial Design ตั้งแต่เริ่มถึงปัจจุบัน และการนำ Meterial Design มาใช้กับสิ่งใหม่ๆในปัจจุบันนี้ เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่น่าสนใจไม่เบาเลยล่ะครับ

GoogleIOSession3

อันนี้ก็เป็นอีก Session นึงที่ Dev อย่างเราๆไม่ควรพลาดอย่างแรงกล้า ว่าด้วยเรื่อง Feature ใหม่ของเครื่องมือทำมาหากินของเรา นั่นคือ Android Development Tool !

GoogleIOSession4

และเรื่องสุดท้าย ว่าด้วย Web Polymer กับ Modern Web API เป็น Framework (เรียกแบบนี้จะดีมั้ยเนี่ย) จากที่ได้ลองสัมผัสมาสักระยะนึง บอกเลยว่ามันเป็น Framework ที่น่าสนใจมากตัวนึงเลยล่ะ
แล้วเพื่อนๆล่ะครับ อยากดู Session ไหนกันบ้าง ลองเข้ามาคอมเม้นกันนะครับ อ่ออีกอย่างในเว็บ Google IO ของ Google เราสามารถกด Add to my sechdule เพื่อให้มันแจ้งเตือนเราเวลามัน Live ด้วยนะครับ
ขอให้สนุกกับงาน Google IO ที่บ้านของเพื่อนๆนะครับ สวัสดีครับ!

Read Next...

ใช้ HDD ขนาดใหญ่ หรือ HDD ขนาดเล็กจำนวนมากใน NAS ดี?

ใช้ HDD ขนาดใหญ่ หรือ HDD ขนาดเล็กจำนวนมากใน NAS ดี?

จากเมื่อเดือนก่อน ๆ เราเล่าเรื่องที่เราเปลี่ยน HDD ไปในความจุที่ใหญ่ขึ้น ทำให้เราคิดย้อนตอนที่เรา Design NAS ที่จะใช้ในบ้านครั้งแรกว่า เราควรจะใช้ HDD ขนาดเท่าไหร่ดี จะใช้ HDD ขนาดความจุเล็ก ๆ จำนวนมาก หรือเอาความจุสูง ๆ ไม่กี่ลูกดีกว่า วันนี้เราเอาประสบการณ์มาเล่ากัน...

Dual Stack และ Tunnelling วิธีการเชื่อมโลก IPv4 และ IPv6 เข้าด้วยกัน

Dual Stack และ Tunnelling วิธีการเชื่อมโลก IPv4 และ IPv6 เข้าด้วยกัน

ปัจจุบันนี้เรามีการใช้ IPv6 มากขึ้นเรื่อย ๆ แน่นอนว่ายังไม่เท่ากับอุปกรณ์ที่ทำงานบน IPv4 และทั้งสอง Version นี้ไม่สามารถเชื่อมต่อคุยกันได้โดยตรง ทำให้เราจำเป็นต้องมีเทคนิคบางอย่าง วันนี้เราจะมาเล่าให้อ่านกันว่า เขาทำกันยังไง...

ประหยัดเงินหลักหมื่นค่า Mac ด้วย External SSD

ประหยัดเงินหลักหมื่นค่า Mac ด้วย External SSD

หนึ่งในตัวเลือกที่ Apple ให้เราเลือกตอนจะซื้อเครื่อง Mac คือ Storage หรือขนาดของที่เก็บข้อมูล ปัญหาคือ ยิ่งเยอะ มันทำให้เรามีพื้นที่เก็บข้อมูลมากขึ้น แต่มันมากับราคาที่สูงเหลือเกิน วันนี้เราเอาตัวเลือกในการประหยัดเงินกว่าหมื่นบาท มาใช้ External SSD กัน...

NAS vs DAS ต่างกันอย่างไร ? เราจะใช้อะไรดี ?

NAS vs DAS ต่างกันอย่างไร ? เราจะใช้อะไรดี ?

หลายบทความที่ผ่านมา เราได้แนะนำพวก NAS ไปเยอะมาก ๆ มีทั้งข้อดีและข้อเสีย บางคนอาจจะไม่เหมาะกับ NAS วันนี้เราจะมาแนะนำอีกหนึ่งทางเลือก การใช้ DAS เรามาดูกันดีกว่าว่า มันแตกต่างจาก NAS และ เราจะเหมาะสมกับการใช้งานหรือไม่ในบทความนี้กันเลย...